Thứ năm, 26/7/2018, 08:13 (GMT+7)

Mất 290 triệu đồng sau cuộc gọi nhắc nợ của 'nhân viên bưu điện'

Chưa kịp định thần về khoản nợ 'từ trên trời', chị Thanh (Hà Nội) tiếp tục bị dọa liên quan đến đường dây rửa tiền, lừa đảo.

Ngày 25/7, Công an quận Thanh Xuân cho biết đang thụ lý việc chị Thanh, sống trên địa bàn, trình báo bị chiếm đoạt 290 triệu đồng.

Theo trình báo, chị nhận được điện thoại của một phụ nữ xưng là nhân viên bưu điện, báo có bưu kiện gửi đến. Do không giao dịch mua bán gì, sợ chuyển nhầm địa chỉ, chị Thanh hỏi lại thì được "nữ nhân viên" này nói bưu kiện đó là giấy thông báo của một ngân hàng đề nghị thanh toán khoản nợ gần 17 triệu đồng.

Chị Thanh nói không có tài khoản như vậy và không nợ ngân hàng. Chị bức xúc và nói sẽ báo công an thì được người phụ nữ này nối máy với cơ quan công an làm việc, rằng cô ta chỉ có nhiệm vụ thông báo về khoản nợ.

Sau đó, chị Thanh nói chuyện với người tự xưng cán bộ Công an TP HCM và được anh ta xác nhận chị có khoản nợ trên. Người này còn cho biết chị liên quan đến đường dây rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Anh ta còn dọa, với hành vi vậy, chị có thể phải nhận từ 5 đến 10 năm tù.

Khẳng định không biết về khoản nợ, hay liên quan gì đến đường dây lừa đảo, song qua nhiều phút nói chuyện, chị Thanh đã "khai" với anh ta có 290 triệu đồng gửi tiết kiệm. Ngay lúc đó, kẻ này nói để chứng minh "vô can", chứng thực sở hữu số tiền này, chị phải lập một tài khoản ngân hàng mới mang tên chị và đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Muốn được chứng minh vô tội, chị Thanh đã lập tài khoản ngân hàng mới, đăng ký Internet Banking từ số điện thoại chúng đưa. Chị đã chuyển toàn bộ khoản tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng mới và yên tâm không bị mất tiền.

Về đến nhà, nghi bị lừa, chị Thanh đến ngân hàng kiểm tra tiền thì được thông báo 290 triệu đồng đã chuyển sang một tài khoản khác qua dịch vụ Internet Banking.

* Tên bị hại đã thay đổi.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?