Ma-nơ-canh áo cưới từ xác người

La Pascualita là 'cô dâu ma-nơ-canh' trong tủ kính trưng bày của cửa hàng áo cưới ở Chihuahua, Mexico đã hơn 80 năm nay.

Thứ năm, 26/4/2012, 14:30 (GMT+7)
bgfb

Khuôn mặt xinh đẹp của ma-nơ-canh La Pascualita. Ảnh: O.C

Câu chuyện bí ẩn đằng sau con ma-nơ-canh La Pascualita là điều khiến nhiều người tò mò. Theo một truyền thuyết, La Pascualita không phải là một hình nộm bình thường, mà là thi hài con gái người chủ cũ của cửa hàng váy cưới.

Trong nhiều năm, câu chuyện về ma-nơ-canh La Pascualita đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch tới Chihuahua, kể cả báo giới. Hiện tại, du khách từ Nam Mỹ, Mỹ và châu Âu đã bắt đầu đến đây để ngắm nhìn thi hài cô gái trong trang phục áo cưới.

Ai nấy khi nhìn thấy La Pascualita đều ghé mũi sát vào cửa kính hiệu cưới, nhìn chằm chằm để xem liệu cô ma-nơ-canh ở phía sau kia có thật là người hay không. Nhiều người sau khi ngắm nhìn những đường nét sống động và quyến rũ trên khuôn mặt của La Pascualita thì quay đi và khẳng định đó là người thật, chứ không phải là ma-nơ-canh.

bfg

Bàn tay được cho là rất thật của ma-nơ-canh. Ảnh: O.C

La Pascualita được đặt vào bên trong tủ kính lần đầu tiên vào ngày 25/3/1930 trong một bộ váy cưới diện vào mùa xuân. Ngay sau khi ma-nơ-canh có đôi mắt mở to, mái tóc thật và nước da hồng hào này xuất hiện đã thu hút được sự chú ý của nhiều người qua lại. Không lâu sau người ta nhận thấy cô hình nộm này có nhiều điểm tương đồng với người chủ cửa hàng vào thời gian đó là ông Pascuala Esparza.

Cuối cùng người dân ở khu vực này kết luận hình nộm kia thực chất là thi thể của cô con gái Pascuala, cô này không may qua đời trước đó vì bị một con nhện "Góa phụ đen" cắn. Ban đầu việc để thi hài trưng bày sau cửa kính bị người dân chỉ trích. Tuy nhiên, đến khi Esparza có thể đưa ra lời giải thích để dập tắt lời đồn đại thì đã quá muộn, không ai còn tin bà nữa. Tên của cô gái xấu số dần bị lãng quên và cái tên La Pascualita được gọi thay thế.

Từ khi xuất hiện những suy đoán về thi thể của cô gái, nhiều sự việc siêu nhiên cũng được dựng nên. Có người cho rằng hằng đêm lại có một vị ảo thuật gia xuất hiện và đưa La Pascualita đi dạo quanh thị trấn. Một số người khác lại tin rằng hằng đêm cô thường thay đổi vị trí các đồ vật trong cửa hàng. Những câu chuyện này khiến cho những người làm việc tại đây trở nên khiếp sợ.

Mỗi tuần 2 lần, các nhân viên trong cửa hàng sẽ kéo rèm cửa kính để thay trang phục cho ma-nơ-canh này. Oddity Central trích lời Sonia Burciaga, một trong số những nhân viên tại đây, nói: "Mỗi lần tôi đến gần Pascualita tay tôi đều ra mồ hôi. Bàn tay của cô ấy trông rất thật và thậm chí tôi còn nhìn thấy cả mạch máu trên chân cô ấy nữa. Tôi tin rằng cô ấy là người thật".

Mặc dù phần đa dân chúng ở Chinhuahua đều tin rằng La Pacualita là thi hài của một cô gái, nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng đây không thể là sự thật. Bảo tàng Hoaxes ở bang California (Mỹ) cũng cho rằng "không thể bảo quản thi thể ở trong tình trạng hoàn hảo như vậy được".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?