Thứ tư, 21/8/2019, 00:03 (GMT+7)

Lục 4 tấn rác để tìm lại nhẫn vàng

Cô Lee ở Đài Loan hốt hoảng đi tìm hai chiếc nhẫn vàng sau khi lỡ tay vứt chúng vào thùng rác văn phòng. 

Lee vui mừng khi tìm thấy hai chiếc nhẫn vàng trong túi rau bỏ đi ở bãi tập kết rác thải. Ảnh: AsiaWire. 

Lee vui mừng khi tìm thấy hai chiếc nhẫn vàng trong túi rau bỏ đi ở bãi tập kết rác thải. Ảnh: AsiaWire

Người phụ nữ họ Lee, sống ở huyện Nghi Lan, phía tây Đài Loan, mới đây chia sẻ những bức ảnh chụp hai chiếc nhẫn vàng dính đầy đất sau khi cô tìm thấy chúng phía sau xe chở rác. 

Lee cho hay cô vô tình vứt nhầm hai chiếc nhẫn xuống thùng rác trong văn phòng trước khi một người đồng nghiệp mang rác đi đổ. Một tiếng sau, Lee mới phát hiện ra và lập tức gọi điện thoại cho phòng vệ sinh môi trường địa phương để xác định chiếc xe rác được phân công đến gom rác tại khu vực văn phòng nơi cô làm việc. 

Lee sau đó được mời tới bãi tập kết rác gần đó để tìm nhẫn. Cô được bốn nhân viên vệ sinh môi trường giúp đỡ tìm kiếm vật thất lạc từ 4 tấn rác do các văn phòng và hộ gia đình thải ra. 

Lee và các nhân viên vệ sinh bới 4 tấn rác để tìm nhẫn. Ảnh: AsiaWire. 

Lee và các nhân viên vệ sinh bới 4 tấn rác để tìm nhẫn. Ảnh: AsiaWire

Nhờ có sự hỗ trợ của các nhân viên môi trường trên, Lee cuối cùng đã tìm thấy hai chiếc nhẫn vàng trong một túi rau sau khoảng nửa tiếng. 

"Tôi thực sự rất biết ơn các nhân viên vệ sinh vì đã giúp tôi tìm thấy nhẫn nhanh như vậy", Lee viết trên tài khoản mạng xã hội. 

Chia sẻ về vụ việc, trưởng phòng vệ sinh thị trấn Yuanshan là ông Chang Ming-lee, nói thêm: "Việc này chẳng khác gì mò kim đáy biển". 

Hướng Dương (Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao