Lừa đảo liên tiếp trong khi trốn thi hành án

Trong thời gian trốn truy nã thi hành án, Đại tiếp tục đi thuê xe ôtô tự lái rồi đem cầm cố, bán để chơi cờ bạc.

Thứ năm, 14/6/2012, 09:17 (GMT+7)

Ngày 13/6, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã khởi tố bị can Hoàng Huy Đại (30 tuổi, ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

2-761022-1368232250_500x0.jpg

Hoàng Huy Đại tại trụ sở công an. Ảnh: Hoàng Việt.

Theo hồ sơ, tháng 3/2010, Đại bị truy nã về tội Đánh bạc. Sau khi bị bắt giữ, tháng 9/2010, TAND huyện Thanh Trì tuyên phạt Đại 8 tháng tù giam về tội Đánh bạc nhưng được tại ngoại.

Trong thời gian chờ thi hành án, Đại đã lừa đảo, chiếm đoạt 4 chiếc ôtô của các công ty cho thuê xe tự lái, tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Hành vi của gã này bị các chủ xe tố cáo. Đại thừa nhận sau khi thuê xe đã cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền chơi cờ bạc.

Theo khai nhận của Hoàng Huy Đại, số tiền trên đã ăn tiêu và đánh bạc hết. Với hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác, Đại đã bị cơ quan điều tra truy tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 9/6/2011, TAND Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đại 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt. Đại kháng án. Ngày 9/11/2011, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội đã xử phạt Đại 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, sau bản án phúc thẩm, Đại vẫn được tại ngoại. Thời gian này, Đại tiếp tục bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị Công an huyện Thanh Trì truy nã về tội trốn thi hành án. Cuối tháng 5 vừa qua, anh ta bị bắt giữ. Đầu tháng 6, một giám đốc đến trụ sở tiếp tục tố cáo Đại thuê một chiếc ôtô tự lái rồi không trả xe.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?