Thứ ba, 8/1/2013, 15:24 (GMT+7)

Lòng lợn, gà ôi thối tuồn vào thủ đô

Mở những thùng xốp trên xe tải, cảnh sát kinh tế phát hiện nhiều lòng lợn, gà bị nghi ngâm tẩm trong hóa chất bốc mùi khó chịu.

Sáng 8/1, nghi ngờ chiếc xe tải ở khu vực vòng xoay chân cầu Vĩnh Tuy chở thực phẩm tươi sống, cảnh sát kinh tế yêu cầu lái xe đánh về kho hàng tạm giữ của Sở tài chính Hà Nội để kiểm tra.

Trên thùng chiếc xe, nhà chức trách phát hiện có chục thùng xốp, bề mặt đều được ghi tiếng Trung Quốc. Bên trong có gần 3 tạ gà, lòng lợn bị nghi ngâm trong hóa chất bốc mùi khó chịu.

Lòng mề

Lòng lợn được ngâm tẩm bằng hóa chất đựng trong thùng xốp bốc mùi khó chịu. 

Lái xe là Nguyễn Văn Nam (24 tuổi ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Theo lời tài xế, sáng cùng ngày anh ta nhận được lệnh của một người tên Cường (điều hành công ty vận tải Dương Anh) ra quốc lộ 3 nhận số hàng trên để chở đến chân cầu Vĩnh Tuy để giao hàng.

"Về đến đây mở ra em mới biết đó là lòng lợn, chân, cánh gà... Toàn bộ số hàng không có hóa đơn chứng từ", Nam khai với cảnh sát.

Trung tá Hà Thế Hùng, Đội trưởng Đội chống hàng giả phòng cảnh sát kinh tế (Công an Hà Nội) cho biết, trước đó nhiều xe vận chuyển gà sống từ bên kia biên giới về đã bị cảnh sát bắt. Để đối phó với cơ quan chức năng, hiện nay một số đóng gà làm sẵn vào các thùng xốp để tuồn về Việt Nam tiêu thụ.

Với số lòng lợn bị tình nghi ngâm tẩm hóa chất, trung tá Hùng cho rằng ăn vào có thể sẽ ảnh hưởng dần dần đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?