Chủ nhật, 18/11/2018, 00:09 (GMT+7)

Lời kêu cứu của bà mẹ có cặp song sinh bị bệnh bạch cầu

Một số người khuyên chọn cứu một trong hai con nhưng bà mẹ Trung Quốc quyết không từ bỏ, nỗ lực cầu xin sự giúp đỡ của người hảo tâm. 

Lời kêu cứu của bà mẹ có hai con gái song sinh đều bị bệnh bạch cầu
 
 

Chi Song Lihua, 40 tuổi, ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, cho hay lúc sinh hai con gái Ma Yu và Ma Rui ngày 23/11/1017, cả hai bé đều khỏe mạnh. Tuy nhiên, đến tháng 6 vừa qua, Ma Rui phải vào bệnh viện cấp cứu do sốt cao, tại đây các bác sĩ phát hiện cô bé bị bệnh bạch cầu lympho cấp tính, gây ảnh hưởng tới các tế bào bạch cầu và cần được điều trị ngay. 

Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi họ khuyên vợ chồng chị Song nên đưa cả bé Ma Yu tới kiểm tra. Xét nghiệm cho thấy cô bé cũng mắc chứng ung thư máu tương tự em gái song sinh.

Bác sĩ giải thích với Song rằng hai con gái của chị không bị bệnh bạch cầu bẩm sinh mà nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện sống. Hiện tình trạng các bé đã rất nặng và Song hy vọng có thể đưa các con tới Bắc Kinh chữa trị. 

Vợ chồng chị Song và hai con gái tại bệnh viện Đại Liên. Ảnh: Aixin Chou. 

Vợ chồng chị Song và hai con gái tại bệnh viện Đại Liên. Ảnh: Aixin Chou

Song và chồng, anh Ma Xinqiang, được thông báo cần chuẩn bị 600.000 tệ (gần 87.000 USD) để trang trải chi phí chữa bệnh cho cặp song sinh. Hiện hai vợ chồng có 300.000 tệ nhờ bán nhà và vẫn còn thiếu một nửa. Họ đang cầu cứu những người hảo tâm giúp đỡ. 

"Vài người khuyên tôi hãy từ bỏ một trong hai đứa con, số khác thì gợi ý nên bắt thăm xem cứu đứa nào. Nhưng tôi muốn cả hai con được sống. Nếu tôi từ bỏ một trong hai đứa, tôi sẽ không bao giờ có thể tha thứ cho mình trong suốt quãng đời còn lại", Song nói với Mail

Bà mẹ 40 tuổi khẳng định sẽ cố gắng hết sức để quyên đủ số tiền cần thiết. 

"Bác sĩ nói với chúng tôi rằng nếu các con không cần phải cấy tủy thì chi phí điều trị cho cả hai sẽ khoảng 600.000 tệ, nhưng nếu cần phải cấy ghép, mức phí cho từng bé sẽ từ 800.000 đến 1 triệu tệ (hơn 115.000 USD đến 144.000 USD). Tôi cầu mong mọi người có thể giúp đỡ tôi và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cả hai đứa trẻ đều cần được sống. Tôi không thể chọn một trong hai bé", Song nói thêm. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?