Lĩnh án chung thân vì... đi vay 15 tỷ đồng

Lấy cớ cần số tiền lớn để kinh doanh bất động sản, Huệ vay của nhiều người, trong đó có cả người thân rồi cầm tiền bỏ trốn.

Thứ bảy, 29/9/2012, 08:10 (GMT+7)

Theo bản án ngày 28/9 của TAND Hà Nội, khoảng đầu năm 2009, Trần Thị Huệ (42 tuổi, ở xã Quảng Bi, huyện Chương Mỹ) đã vay tiền của những người thân quen ở địa phương và các xã lân cận với lãi suất 2-3% một tháng.

Số tiền này Huệ đưa cho người khác vay với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch. Những tháng đầu, Huệ trả tiền lãi đầy đủ cho mọi người để tạo lòng tin.

Bị cáo Trần Thị Huệ. Ảnh: V.D.

Bị cáo Trần Thị Huệ. Ảnh: V.D.

Trong số những người cho Huệ vay có bà Hiên, ở huyện Chương Mỹ, với 3,4 tỷ đồng để hưởng lãi 2,5% môt tháng. Sau khi nhận tiền của bà Hiên, Huệ viết giấy biên nhận và chưa trả một "xu" cho chủ nợ này.

Từ tháng 10/2009, cơ quan điều tra xác định, Huệ Huệ đã vay của 24 người gần 15 tỷ đồng; 5.300 USD; 9.200 EUR và 8 chỉ vàng. Chị ta khai, số tiền trên cho một phụ nữ ở quận Hà Đông, huyện Chương Mỹ vay một phần. Số tiền còn lại Huệ khai sử dụng trả lãi cho những khoản tiền vay trước đó và đóng tiền chơi hụi họ.

Xác định Huệ phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Tòa tuyên phạt bị cáo tù chung thân.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?