Thứ bảy, 13/5/2017, 10:45 (GMT+7)

Lễ cưới thành đám tang tập thể do sập tường ở Ấn Độ

Tai nạn đã khiến ít nhất 24 người tử vong, 30 người bị thương.

Indian Express đưa tin, tối 10/5, vụ sập tường tại một đám cưới ở thành phố Bharatpur, bang Rajasthan, Ấn Độ đã khiến ít nhất 24 người tử vong, 30 người bị thương. Phía cảnh sát cho rằng bão và mưa lớn là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn này.

le-cuoi-thanh-dam-tang-tap-the-do-sap-tuong-o-an-do

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Indian Express.

Khoảng 8h tối, nghi lễ trong đám cưới đã kết thúc, khi các khách mời bắt đầu bữa tiệc thì trời đổ mưa. "Do mưa lớn bất ngờ kéo đến kèm theo cả mưa đá nên mọi người bắt đầu chạy lại phía bức tường để trú. Chúng tôi nhận ra bức tường bắt đầu nứt ra và sụp đổ, mọi thứ diễn ra chỉ trong vài phút", Rampal Singh, một nhân chứng, kể lại. 

Bức tường dài khoảng 27 m và cao gần 4m. Khu vực xảy ra tai nạn được xác định xây dựng cách đây chưa đầy một năm và thi công bằng vật liệu kém chất lượng. Hiện cơ quan chức năng Ấn Độ đang rà soát tất cả các ngôi nhà và vườn tược tại thành phố Bharatpur nhằm thắt chặt an toàn cho người dân.

Theo Hindustantimes, chính quyền bang Rajasthan tuyên bố sẽ hỗ trợ 50.000 rupee (khoảng 17 triệu đồng) cho gia đình có người thân tử vong và 10.000 rupee (khoảng 3,5 triệu đồng) cho người bị thương nặng.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả