Thứ tư, 18/10/2017, 11:04 (GMT+7)

Lấy được chồng hoàng tử sau lần gặp gỡ ở hộp đêm

Cô gái người Mỹ khiến chàng hoàng tử ngả nghiêng ngay trong lần gặp đầu tiên, dù rất lâu sau này cô mới biết thân thế của anh.

Makonnen, 35 tuổi là cháu trai vua Haile Selassie - vị hoàng đế cuối cùng của Ethiopia. Theo New York Times, hồi tháng 9, Makonnen đã kết hôn với Austin, 33 tuổi, một phụ nữ người Mỹ gốc Phi. Tuy không có xuất thân hoàng gia như chồng nhưng ông ngoại Austin cũng từng là thị trưởng của Georgetown, thủ đô Cộng hòa Guyana. 

lay-duoc-chong-hoang-tu-sau-lan-gap-go-o-hop-dem

Cặp đôi gặp nhau lần đầu tại hộp đêm Pearl ở Washington, Mỹ hồi tháng 12/2005. Makonnen nhanh chóng phải lòng Austin ngay từ cái nhìn đầu tiên và chủ động tiếp cận cô. 

Khi Makonnen tiến đến làm quen, Austin đang tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên cô bạn gái Ramberan, cũng là phù dâu trong tiệc cưới sau này. "Tôi đã nói rằng trông họ giống người mẫu của các hãng rượu. Nhưng chỉ 5 phút sau tôi chắc chắn Austin sẽ trở thành bạn gái của mình", hoàng tử nhớ lại. "Lời tiên tri" của Makonnen cuối cùng đã thành sự thật. 

Cặp đôi cùng nhau học tập, xây dựng sự nghiệp thành công và đám cưới là một trong những việc họ cùng lên kế hoạch: "Tôi nghĩ cả hai đều cảm nhận được người kia chính là định mệnh của mình, nhưng chúng tôi cũng có những trách nhiệm riêng cần hoàn thành".

Thời gian đầu hẹn hò, Makonnen không hề cho Austin biết về xuất thân hoàng gia của mình. "Anh ấy hay đề cập đến các cuộc cách mạng, những điều đó nghe có vẻ quá to lớn đối với một chàng trai ở tuổi 23", Austin kể lại.

Sau khi tìm hiểu về gia đình chồng, Austin không giấu được sự ngạc nhiên và cảm phục. Ông của Makonnen lên ngôi năm 1930 thuộc triều đại Solomonic. Sau khi Italy đánh chiếm Ethiopia, hoàng đế Haile Selassie bị lật đổ, nội chiến diễn ra ở Ethiopia trong nhiều năm dài. Ông buộc phải sống lưu vong nhưng đến năm 1941 quay trở lại ngai vàng, góp vai trò quan trọng trong việc thành lập khối châu Phi thống nhất. Năm 1974, phái quân sự loại Haile Selassie khỏi chính quyền, chế độ quân chủ bị tiêu diệt, Ethiopia trở thành nước cộng hòa. 

lay-duoc-chong-hoang-tu-sau-lan-gap-go-o-hop-dem-1

Cả hai cũng nhiều lần xa nhau do kế hoạch học tập và làm việc. Makonnen sinh ra ở Rome, lớn lên tại Thụy Sĩ sau đó chuyển đến Mỹ và có bằng cử nhân luật của trường Howard. Còn Austin tốt nghiệp cao học ngành giáo dục tại Đại học Harvard.

Lễ Tình nhân năm 2014, Makonnen bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà Austin với chùm bóng bay và chiếc nhẫn kim cương. Makonnen đã gõ cửa mạnh đến mức khiến Austin sợ hãi, tưởng có trộm đột nhập. "Con bé cứ tưởng trộm nhưng thật ra đó chỉ là anh chàng tội nghiệp đang chuẩn bị cầu hôn nó mà thôi", cha cô dâu chia sẻ.

"Cuối cùng chúng tôi đã cùng ở một nơi sau cả thập kỷ quen biết. Khi tôi đề nghị cô ấy cùng đi với tôi trên hành trình này, cô ấy trả lời rằng 'Đã đến lúc rồi'", hoàng tử kể lại.

Sau khi cử hành nghi lễ tại Nhà thờ ở Temple Hills và bữa tiệc tại Cung điện Manassas với 307 khách mời, cả hai chuyển đến sống cùng nhau tại Washington, Mỹ. Cặp đôi cũng luôn cố gắng sử dụng kiến thức, kỹ năng của mình để hỗ trợ bạn đời trong công việc.

lay-duoc-chong-hoang-tu-sau-lan-gap-go-o-hop-dem-2

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?