Thứ sáu, 13/9/2013, 13:35 (GMT+7)

Lan Trinh thắng kiện công ty ông bầu Hoàng Vũ

Do hợp đồng độc quyền của Lan Trinh và Hoàng Vũ bị vô hiệu nên toà chấp nhận yêu cầu thanh lý thoả thuận này.

Ca sĩ Lan Trinh cho biết, tháng 6/2011, cô ký hợp đồng độc quyền ca sĩ, diễn viên với Công ty Chiến Thắng (do ông bầu Hoàng Vũ làm giám đốc) trong thời hạn 5 năm. Theo hợp đồng này, công ty sẽ đầu tư cho cô trở thành ca sĩ, diễn viên độc quyền. Cô sẽ cùng với Ngân Khánh, Phương Trinh thành lập nhóm 3 ca sĩ độc quyền. Sau 30 ngày ký hợp đồng, công ty sẽ đầu tư chi phí 35.000 USD với chiến lược dự án tổng thể.

Lan-Trinh-Hoang-Vu-7017-1379051188.jpg
Ca sĩ Lan Trinh và ông bầu Hoàng Vũ đã có thời là người yêu của nhau. 

Ngược lại, công ty độc quyền tổ chức và quản lý mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong các lĩnh vực diễn viên sân khấu, ca nhạc, điện ảnh, truyền hình, quảng cáo… của Lan Trinh bằng hình thức ủy quyền. Sau một năm, cô sẽ được chia 40% trên tổng thu nhập của mỗi hợp đồng cá nhân hay cả nhóm và ra mắt album đầu tiên, năm tiếp theo sẽ tăng lên 45% và được ra mắt album thứ hai…

Nhưng sau một năm làm việc, cô phát hiện công ty không hề có chức năng đào tạo ca sĩ, diễn viên và cũng không đầu tư hay phát hành album cho ca sĩ như đã thoả thuận trong hợp đồng. Trong khi đó, 2 ca sĩ Ngân Khánh và Phương Trinh đã tách nhóm.

Vì vậy, đến tháng 7/2012, Lan Trinh đã viết đơn xin thanh lý hợp đồng nhưng tổng giám đốc công ty "không đồng ý và có những hành vi cản trở hoạt động biểu diễn" của cô. Cũng trong thời gian này nữ ca sĩ đã khởi kiện ra toà yêu cầu được chấm dứt hợp đồng độc quyền với công ty của ông bầu Hoàng Vũ.

Mới đây, TAND quận 1 (TP HCM) đã đưa vụ án ra xét xử. Tại toà, bị đơn là Công ty Chiến Thắng cho rằng, ca sĩ Lan Trinh đã "nhiều lần vi phạm các cam kết giữa hai bên và tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng". Vì vậy, công ty không đồng ý chấm dứt hợp đồng độc quyền đồng thời yêu cầu phản tố, buộc ca sĩ này phải bồi thường hơn 450 triệu đồng tiền chi phí đầu tư theo giao kết trong hợp đồng.

nhom-ba-ca-si-3774-1379051188.jpg
Nhóm 3 ca sĩ độc quyền thời cùng làm việc với ông bầu Hoàng Vũ.

Kết thúc phiên toà, TAND quận 1 đã chấp nhận yêu cầu của ca sĩ Lan Trinh, chấm dứt hợp đồng ca sĩ độc quyền với công ty Chiến Thắng. Theo HĐXX, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động doanh nghiệp của công ty này cho thấy công ty "không có chức năng đào tạo ca sĩ, diễn viên". Đồng thời, công ty này không thực hiện các cam kết trong hợp đồng như phát hành album đầu tiên cho ca sĩ Lan Trinh, không thực hiện bản chiến lược dự án tổng thể... Vì vậy, hợp đồng ký kết giữa ca sĩ Lan Trinh và công ty Chiến Thắng đã vô hiệu về nội dung.

Đối với yêu cầu đòi bồi thường của công ty Chiến Thắng, tòa cho rằng, theo hợp đồng, một năm sau khi ký, công ty phải chia 40% tổng lợi nhuận hợp đồng cá nhân hoặc hợp đồng nhóm, phát hành album đầu tiên cho ca sĩ. Đồng thời, thực hiện bản chiến lược dự án tổng thể với chi phí 35.000 USD. Nhưng công ty đã không thực hiện đúng cam kết nên "không có cơ sở chấp nhận yêu cầu bồi thường". 

Theo thông tin từ toà án, sau khi có phán quyết của TAND quận 1, phía công ty Chiến Thắng đã có đơn kháng cáo. Vụ kiện sẽ tiếp tục được TAND TP HCM đưa ra xem xét.

Bình Nguyên 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?