Làm đẹp mũi, bị hàng chục khối silicon chảy vào hốc mắt

Bệnh nhân đến gặp bác sĩ khi hai mắt sưng to, đau nhức và không nhìn được. 

Thứ năm, 23/6/2016, 15:56 (GMT+7)

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đăng Khoa, phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Khoa Thảo (TPHCM) cho biết bệnh nhân đến khám với hai mắt bị tổn thương nghiêm trọng nghi do có khối u xơ chèn lấn. Qua thăm khám, bác sĩ khẳng định đây chính là những khối silicon.

lam-dep-mui-bi-hang-chuc-khoi-silicon-chay-vao-hoc-mat

Những khối silicon được lấy ra khỏi hốc mắt bệnh nhân. Ảnh: Thiên Chương

Sau khoảng hai giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã bóc tách hơn 10 khối silicon lớn trong hai hốc mắt của bệnh nhân. Tại hốc mắt, các khối này đóng vón gây chèn ép và tổn thương nhiều mô cơ.

Theo bác sĩ Khoa, đây là trường hợp bơm silicon vào mũi nhưng lại bị chảy lên hốc mắt khá hiếm, ông mới gặp lần đầu tiên. "Thông thường thì sau khi bơm, silicon sẽ chảy lan dọc hai sóng mũi còn trường hợp này silicon chảy lên trên và dồn lại thành ổ", bác sĩ nói.

Người bệnh cho biết bà đã đi bơm silicon vào mũi để làm đẹp cách đây 20 năm tại một bệnh viện ở Cần Thơ. Vài năm gần đây hai mí mắt trên và hốc mắt thâm đen kèm đau nhức, nhìn rất vướng như có vật gì đó đè mi mắt xuống. Bệnh nhân đã đi khám tại một vài cơ sở y tế ở địa phương nhưng không tìm ra nguyên nhân nên tìm lên TP HCM để giải thoát silicon trong hốc mắt của mình.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?