Thứ năm, 24/1/2019, 15:45 (GMT+7)

Lai Châu phát hiện 12 tài xế dương tính với ma tuý

Trong số gần 300 người bị kiểm tra, 10 lái xe khách, 2 tài xế xe tải bị đình chỉ hoạt động vì dương tính với ma túy.

  • Cảnh sát kiểm tra ma tuý các tài xế ở trạm thu phí cao tốc
  • Nghệ An phát hiện hai tài xế sử dụng ma túy
Tổ công tác của Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý với các tài xế trên tuyến cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ. Ảnh: Sơn Dương

Tổ công tác của Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý với các tài xế trên tuyến cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ. Ảnh: Sơn Dương.

Sáng 24/1, Đại tá Nguyễn Văn Luy, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu, cho biết từ 15/1, sau khi phối hợp với Sở Y tế, Ban an toàn giao thông tỉnh, đơn vị đã kiểm tra gần 300 trường hợp, phát hiện 12 tài xế dương tính với ma tuý (10 lái xe khách, 2 lái xe tải). 

"Trong số các lái xe bị phát hiện dương tính với ma tuý, nhiều người không thừa nhận và cho rằng do đang sử dụng thuốc tây nên kết quả không chính xác", đại tá Luy cho hay.

Đợt cao điểm tổng kiểm tra, xử lý tài xế xe khách, xe tải, container vi phạm nồng độ cồn, ma tuý ở Lai Châu diễn ra từ 15/1 đến Tết Nguyên đán. Tuy nhiên theo lãnh đạo phòng CSGT, Công an tỉnh Lai Châu, tuỳ tình hình thực tế, các tổ công tác có thể kiểm tra đột xuất trên mọi cung đường để ngăn chặn tình trạng tài xế sử dụng ma tuý lái xe.

Từ 21/1, Cục CSGT và cảnh sát giao thông nhiều tỉnh thành bắt đầu đợt tổng kiểm tra hành chính và phát hiện các lỗi tài xế xe khách, xe tải, container vi phạm nồng độ cồn, ma tuý. Trong hai ngày ra quân tại Hà Nội, cảnh sát phát hiện một trường hợp, Nghệ An hai tài xế và TP HCM có hai lái xe dương tính với ma tuý...

Trước đó, đêm 21/1 một tài xế container ở Lâm Đồng bị tổ Công tác của Cục CSGT phát hiện dương tính với ma tuý khi lái xe đi qua trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ.Ảnh: Sơn Dương

Trước đó, đêm 21/1, một tài xế container ở Lâm Đồng bị tổ Công tác của Cục CSGT phát hiện dương tính với ma tuý khi lái xe qua trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ. Ảnh: Sơn Dương.

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó trưởng phòng tuyên truyền hướng dẫn luật, Cục CSGT, đây là lần đầu tiên Cục phối hợp với Trung tâm để kiểm tra ma tuý với tài xế ôtô, giúp tổ công tác xử lý đúng lỗi vi phạm.

Đợt kiểm tra này, các cán bộ Trung tâm sử dụng bộ kiểm tra ma tuý nhanh trợ giúp cảnh sát giao thông xác định tài xế dương tính với ma tuý. Bộ kiểm tra có hai que test nhanh nước tiểu của tài xế và dụng cụ kiểm tra các chất ma tuý trên xe cũng như trên người lái xe.

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao