Thứ ba, 30/10/2012, 09:59 (GMT+7)

Kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng 51 chiếc ly trên tay

Với việc giữ thăng bằng 51 chiếc ly trên tay, chuyên gia tư vấn rượu người Anh đã phá được lỷ lục thế giới trước đó.

bg

Ông Philip Osenton biểu diễn tài giữ thăng bằng ly. Ảnh: AFP

Ông Philip Osenton, một chuyên gia tư vấn rượu vang, hiện làm việc ở Bắc Kinh, bắt đầu học nghệ thuật xếp ly từ khi còn làm việc cho các khách sạn và quán bar ở London. Khi ấy Philip làm phục vụ bàn, ông luôn luôn phải mang những ly rượu đến cho khách hàng. Nhờ thế mà kỹ thuật giữ thăng bằng nhiều chiếc ly trên một bàn tay của ông được cải thiện đáng kể.

Theo ông Jim Boyce, người sáng lập nên trang web grapewallofchina.com về rượu của Trung Quốc, thì thành tích mới của ông Osenton đã phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2007 của một người đàn ông Philippines khi ông này biểu diễn "tài nghệ" giữ 39 chiếc ly trên một tay tại một nhà hàng ở Tây Ban Nha.

"Mang ly là công việc mà người phục vụ bàn ở quán rượu thường làm. Khi tôi là người quản lý chính tại khách sạn Ritz ở London, tôi thường xuyên phải ứng dụng kỹ thuật này", anh nói với AFP. "Bạn cũng phải đối mặt với khá nhiều áp lực đấy".

Trong lần thử đầu tiên, ông Osenton đã giữ được 45 chiếc ly thăng băng. Nhưng trong lần thử thứ hai, ông đã thực hiện thành công khi xếp được tới 51 chiếc ly thủy tinh trên cánh tay trái.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?