Thứ tư, 27/2/2019, 11:34 (GMT+7)

Kim Jong-un đưa ca sĩ nổi tiếng Triều Tiên đến Việt Nam

Hyon Song-wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong, có mặt trên chuyến tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên đến ga Đồng Đăng sáng 26/2.

Hyon Song-wol xuống tàu ở ga Nam Ninh, Trung Quốc cùng Chủ tịch Kim Jong-un và các thành viên của đoàn tùy tùng lãnh đạo Triều Tiên sang thăm Việt Nam hôm 26/2. Ảnh: TBS.

Hyon Song-wol xuống tàu ở ga Nam Ninh, Trung Quốc, cùng Chủ tịch Kim Jong-un và các thành viên của đoàn tùy tùng sang thăm Việt Nam hôm 26/2. Ảnh: TBS.

Sau chuyến tàu dài hơn 60 tiếng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng đoàn tùy tùng xuất hiện ở ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, khoảng 8h ngày 26/2. Trước đó vài tiếng, đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong-un dừng ở nhà ga thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ca sĩ Hyon Song-wol của Triều Tiên cũng có mặt trong những thành viên tháp tùng.

Lúc ông Kim Jong-un tự châm thuốc hút, Hyon Song-wol cũng đứng dưới sân ga. Em gái của ông Kim, Kim Yo-jong, cầm gạt tàn pha lê để phục vụ anh trai. Sự tham gia của Song-wol làm dấy lên suy đoán các thỏa thuận liên quan đến văn hóa có thể đạt được trong hội nghị thượng định Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Chủ tịch Triều Tiên dừng tàu hút thuốc ở Trung Quốc
 
 

Chủ tịch Triều Tiên hút thuốc ở ga Nam Ninh, Trung Quốc, sáng sớm 26/2

Hyon Song-wol (sinh năm 1977) là giọng ca nổi tiếng ở Triều Tiên với xuất phát điểm là thành viên của ban nhạc pop Pochonbo Electronic Ensemble. Hiện cô chuyển sang là ca sĩ chính của ban nhạc Moranbong và thủ lĩnh dàn nhạc Samjivon.

Theo các nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc, Song-wol được cho là bạn thuở thiếu thời với Kim Jong-un. Cả hai gặp gỡ từ đầu những năm 2000 sau khi Kim Jong-un du học Thụy Sĩ trở về. Tuy nhiên, Song-wol đột ngột biến mất năm 2006 để kết hôn với một sĩ quan quân đội, theo truyền thông Nhật Bản.

Hyon Song-wol - ca sĩ nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Triều Tiên.

Hyon Song-wol - ca sĩ nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Triều Tiên.

Tháng 3/2012, nữ ca sĩ xuất hiện trở lại trước công chúng sau 6 năm ở ẩn tại một sự kiện mừng ngày Quốc tế Phụ nữ ở Bình Nhưỡng. Khi ấy, cô đang mang bầu. Tháng 7/2012, Song-wol bắt đầu thu hút sự quan tâm của báo chí thế giới vì bị nhầm là vợ của Kim Jong-un khi ngồi cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên trong một buổi biểu diễn âm nhạc.

Nhóm nhạc Moranbong của Song-wol được thành lập cùng năm 2012, gồm 10 thành viên nữ xinh đẹp, theo phong cách thời trang hiện đại và hơi hướng âm nhạc phương Tây.

Hyon Song-wol dự Olympic ở Pyeongchang, Hàn Quốc tháng 2/2018. Ảnh: Reuters.

Hyon Song-wol dự Olympic ở Pyeongchang, Hàn Quốc, tháng 2/2018. Ảnh: Reuters.

Năm 2017, nữ ca sĩ 42 tuổi được bổ nhiệm vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Tháng 2/2018, Hyon Song-wol dẫn đầu một đoàn nghệ thuật lớn đến Hàn Quốc biểu diễn nhân dịp thế vận hội ở Pyeongchang và gây ấn tượng mạnh với công chúng Hàn Quốc. 

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả