Thứ năm, 31/7/2014, 14:15 (GMT+7)

Kiện con trai vì ăn bám

Một cặp vợ chồng Trung Quốc buộc phải kiện con trai ra tòa sau khi anh này không chịu ra khỏi nhà kiếm tiền nuôi thân dù đã tốt nghiệp 7 năm.

son1-3138-1406781951.jpg

Ảnh minh họa: guardian

Ifeng đưa tin bố mẹ của Xu Qing kết hôn năm 1980 và 5 năm sau thì sinh được cậu con trai quý tử. Từ lúc mới chào đời đến khi trưởng thành, Xu luôn nhận được sự yêu thương và chiều chuộng quá mức của bố mẹ.

Sau khi thi đỗ vào một trường đại học có uy tín và chuyển vào ký túc xá ở, Xu nói với bố mẹ rằng mối quan hệ của anh ta với các bạn cùng phòng không được tốt và thân thiện. Thương con trai, mẹ Xu đành đưa con về ở với gia đình.

Cũng giống như nhiều sinh viên khác khi vừa tốt nghiệp, Xu không tìm được việc làm. Bố Xu sắp xếp cho con trai một vị trí trong công ty ông, nhưng chỉ 3 tháng sau Xu bỏ việc với lý do công việc quá nhàm chán. Từ đó, Xu suốt ngày ở nhà ngủ, lên mạng và xin bố mẹ tiền tiêu vặt.

Năm 2013, Xu quen một cô gái qua mạng rồi dẫn về ăn ở như người nhà. Khi bố mẹ phàn nàn, Xu tự tin nói: "Dù con không có công ăn việc làm, con vẫn có quyền được yêu. Bố mẹ có nghĩa vụ phải nuôi con".

Trước thái độ đó của cậu con trai đã 29 tuổi, bố mẹ Xu đành phải nhờ đến tòa án quận Haidian, thành phố Bắc Kinh, giải quyết. Tòa án yêu cầu Xu Qing phải rời khỏi nhà trong vòng 60 ngày. Tuy nhiên, Xu kiên quyết không thực hiện, vì thế bố mẹ anh ta buộc phải kiện con ra tòa.

Theo quy định của pháp luật, bố mẹ Xu không còn có nghĩa vũ phải nuôi con, bởi Xu có đủ sức khỏe để tự nuôi sống mình. Ngoài ra, ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của bố mẹ Xu, họ có quyền buộc con ra khỏi nhà.

Sau khi câu chuyện của Xu Qing được tung lên mạng, nhiều thành viên lên tiếng chỉ trích. "Có loại con trai thế này thật không đáng. Hãy luôn nhớ trong đầu rằng: Đừng nuông chiều trẻ", một thành viên bình luận.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?