Kiếm bộn nhờ ứng dụng thuê bạn gái dịp Tết Nguyên đán

Các dịch vụ cho thuê người yêu tạm thời trong dịp Tết 2017 để làm hài lòng cha mẹ đang bùng nổ với mức giá gấp nhiều lần ngày thường. 

Thứ hai, 30/1/2017, 01:18 (GMT+7)
kiem-bon-nho-ung-dung-thue-ban-gai-dip-tet-nguyen-dan

Trong khi hàng triệu người Trung Quốc lũ lượt về quê đón năm mới bên gia đình thì Luoluo, 24 tuổi, lại bận rộn trả lời các tin nhắn trên ứng dụng điện thoại dành cho những người đàn ông độc thân, muốn thuê một cô gái đóng giả làm người yêu để ra mắt cha mẹ vào dịp lễ này. 

"Hơn 1.000 thành viên đã đăng ký để được thuê bạn trai hoặc bạn gái "giả' về ra mắt bố mẹ trong dịp năm mới", Cao Tiantian, người sáng lập ứng dụng cho thuê hẹn hò Hire Me Plz (Thuê tôi đi), nói với Reuters

Với ứng dụng trên, người dùng chỉ phải trả từ 1 tệ đến 1.999 tệ một giờ cho một buổi hẹn hò ăn tối, trò chuyện, chơi mạt chược hay thậm chí là massage chân. Tuy nhiên, vào dịp Tết Nguyên đán, mức giá này tăng lên rất nhiều. Chẳng hạn như Luoluo, cô có thể yêu cầu được trả mức phí 3.000 đến 10.000 tệ một ngày đóng giả làm bạn gái. 

"Tôi vẫn đang tìm người lấp chỗ trống thời gian", cô gái trẻ đến từ tỉnh Tứ Xuyên nói, đồng thời cho biết cô còn trống hai ngày rưỡi trong tuần tới. "Tuy nhiên, tôi chỉ đồng ý nhận những người cùng tỉnh. Tôi không muốn lãng phí thời gian cho việc đi lại". 

Ngoài ứng dụng Hire Me Plz, còn có năm ứng dụng cho thuê hẹn hò khác ở Trung Quốc. 

"Mô hình kinh doanh của chúng tôi còn khá mới mẻ, tuy vậy ngày càng có nhiều người trẻ tuổi chấp nhận ý tưởng bán thời gian của họ như một thứ hàng hóa", Cao  Tiantian, hiện sống ở Bắc Kinh, nói. Theo Cao, dịch vụ cho thuê hẹn hò sẽ trở thành một thị trường kiếm được hàng tỷ dollar trong vòng 5 năm tới. 

Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Hire Me Plz đã có khoảng 700.000 đến 1,7 triệu người theo dõi ứng dụng qua kênh WeChat, một trong những kênh mạng xã hội trên điện thoại di động lớn nhất Trung Quốc hiện nay. 

Thông thường những dịch vụ cho thuê hẹn hò sẽ không bao gồm việc cung cấp dịch vụ tình dục do mọi hình thức kinh doanh mại dâm đều bị cấm ở Trung Quốc. 

Cao cho biết mục đích đầu tiên của ứng dụng Hire Me Plz là nhằm giúp những người trẻ tuổi phải rời xa gia đình, đến làm việc ở các thành phố lớn, giải quyết tạm thời các vấn đề về sự cô đơn, thiếu vắng người hẹn hò, trò chuyện. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?