Không thể có bạn trai vì cặp 'chân voi'

Đã 5 năm qua, Claire Tickle không hẹn hò với người đàn ông nào. Đôi chân sưng phù không chỉ khiến cô sống trong đau đớn mà phải chịu cả nỗi cô đơn. 

Thứ sáu, 14/11/2014, 03:10 (GMT+7)
leg-JPG-4172-1415866969.jpg

Đôi chân của Claire nặng tới 64 kg. Ảnh: iTV

Năm 16 tuổi, Claire nhận thấy đôi chân mình bỗng lớn gấp đôi người thường. Các bác sĩ nói rằng lý do là vì cô quá béo và phải giảm cân. Tuy nhiên, dù thay đổi chế độ ăn thế nào, đôi chân vẫn ngày một phát triển. 

Sau 16 năm sống trong đau đớn và bất tiện do có đôi chân nặng tới 64 kg, Claire cuối cùng được chẩn đoán đang ở giai đoạn 3 của căn bệnh lipoedema, còn gọi là "hội chứng phù mỡ". Vì bệnh này, Claire sẽ có thêm một lớp mỡ thừa phát triển trên lớp mỡ bình thường trong cơ thể. 

Trong khi y học hiện chưa có cách điều trị cho lipoedema, chứng bệnh này đang dần ảnh hưởng sang hai tay của Claire. Thậm chí nó trở thành lý do khiến cô không tìm được bạn trai. Người phụ nữ 38 tuổi cho biết đã 5 năm nay cô không hẹn hò với bất kỳ ai. 

"Sau khi chia tay với bố của Alfie vào năm 1999, tôi có hẹn hò vài lần rồi thôi. Tôi thấy rất khó để kể lể với mọi người về vấn đề của mình. Tôi ghét đôi chân này. Tôi cũng thường xuyên lo lắng mọi người đang nghĩ gì khi nhìn thấy tôi", Claire nói. 

Đôi chân khổng lồ khiến Claire đau tới mức không thể chạy vòng quanh để chơi đùa cùng cậu con trai 6 tuổi Alfie. Cô cũng không thể đi xe đạp cùng cậu bé. 

Theo Talk To The Press, từ khi tham gia vào một lớp giảm cân cách đây 15 tuần, Claire đã giảm được 19 kg. Tuy nhiên nó chỉ khiến mặt và ngực cô nhỏ đi, còn đôi chân vẫn giữ nguyên kích cỡ. Việc mua sắm quần áo trở thành cơn ác mộng của bà mẹ một con. Claire cho hay mỗi lần ra đường, mọi người thường nhìn cô và đánh giá.

"Họ lập tức nghĩ rằng tôi có vấn đề về cân nặng, còn tôi thì chẳng thể làm được gì cả. Nếu như tôi biết mình bị chứng bệnh này từ năm 16 tuổi, có thể tôi đã kiểm soát được nó", Claire tâm sự.  

"Đôi chân voi" không chỉ cản trở việc vận động của Claire mà còn ảnh hưởng đến xương khớp của cô. Dù mới 38 tuổi nhưng cô đã có dấu hiệu của bệnh loãng xương. 

Claire được bác sĩ gợi ý rằng bơi lội là một hoạt động mà cô có thể cùng tham gia với con trai."Dù sao đây cũng là việc mà tôi và con trai được cùng nhau chơi đùa. Tôi không ngại việc phải mặc bikini, vì nó giúp tôi có cảm giác mình cũng giống như nhưng bà mẹ bình thường khác", cô nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?