Không được giảm án, Hoa hậu quý bà Tuyết Nga gào thét

Tòa án Cao cấp tại TP HCM vừa tuyên bố giữ nguyên mức án 15 tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bà Trương Thị Tuyết Nga.

Thứ hai, 23/1/2017, 16:58 (GMT+7)

Phiên xét xử cuối năm vừa kết thúc hôm nay (23/1) tại Tòa án Nhân dân TP HCM, cựu hoa hậu quý bà bật khóc sau khi tòa tuyên bố sớm y án sơ thẩm 15 năm tù. Trong lời nói sau cùng, bị cáo mong được giảm thời gian ở tù để chăm sóc cha bị ốm nhưng không được chấp nhận.

khong-duoc-giam-an-hoa-hau-quy-ba-tuyet-nga-gao-thet

Hoa hậu quý bà tại phiên xét xử. 

Tại phiên xét xử của tòa án Cấp cao tại TP HCM kéo dài hơn 7 giờ đồng hồ, bà Trương Thị Tuyết Nga không thừa nhận lừa đảo 3,1 triệu USD của bà Dương Mỹ Linh (bị hại - người mua đất của mình). Cựu hoa hậu cho rằng mình chỉ nhận của bị hại 1,5 triệu USD tiền đặt cọc. Luật sư của bà Nga cũng cho rằng thân chủ bị oan. Tuy nhiên điều này không thay đổi mức án phạt đã tuyên trước đó.

Theo nội dung bản án, tuy bị cáo không thừa nhận nhưng căn cứ vào các chứng cứ trong hồ sơ đã thể hiện rõ bà Nga chiếm đoạt 3,1 triệu USD của bị hại. Bản án sơ thẩm tuyên phạt 15 năm tù cho bị cáo là có cơ sở.

Trước khi tòa đưa ra quyết định cuối cùng, đại diện Viện Kiểm sát cũng có ý kiến cho rằng bản án sơ thẩm xử 15 năm tù đối với bà Nga là hợp lý.

Khu đất của bà Nga bán cho bà Linh không khả thi, bà Nga biết nhưng vẫn tiến hành giao dịch với bà Linh. Số tiền bà Linh giao cho bà Nga là 3,1 triệu USD. Khi thấy dấu hiệu lừa đảo, bà Linh đòi tiền lại thì bà Nga không thanh toán vì cho rằng bà Linh vi phạm hợp đồng. Viện Kiểm sát đề nghị toà bác kháng cáo của bà Nga.

khong-duoc-giam-an-hoa-hau-quy-ba-tuyet-nga-gao-thet-1

Phiên xét xử thu hút nhiều người đến dự.

Tháng 7/2016, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt bà Nga 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc bà trả lại 3,1 triệu USD cho bị hại. Trong đơn kháng cáo dài 15 trang, cũng như tại tòa sơ thẩm bà Nga cho rằng nhiều lời khai trong quá trình điều tra bị ép buộc. Giữa bà và bị hại chỉ là quan hệ dân sự, tình trạng dự án được thể hiện trong hợp đồng và hai bên đều biết chứ không che giấu.

Phiên phúc thẩm vụ án Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga, 55 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vũ Anh, nguyên Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được tiến hành sáng 29/12/2016 tại Tòa án nhân dân TP HCM. Thế nhưng sau hơn một giờ đồng hồ hội ý, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.

Bà Nga giành danh hiệu 'Quý bà thành đạt' của cuộc thi Hoa hậu Quý bà tổ chức năm 2009.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?