Chủ nhật, 13/1/2019, 09:43 (GMT+7)

Không dám hỏi đường, thanh niên đi lạc suốt 10 ngày

Chàng trai 18 tuổi người Malaysia đi lang thang 10 ngày ở Singapore trước khi được tìm thấy. 

Zhang được tìm thấy tại một sân chơi cách nhà người bạn 6 km. Ảnh: World of Buzz. 

Zhang được tìm thấy tại một sân chơi cách nhà người bạn 6 km. Ảnh: World of Buzz

Zhang Daming, 18 tuổi người Malaysia, đến Singapore cuối tháng trước để tìm việc làm và thuê phòng trong nhà một người bạn để ở. Vào ngày mất tích hôm 26/12, người bạn này đưa cho Zhang 50 đô la Singapore (36 USD) để tiêu do Zhang chỉ có tiền ringgit của Malaysia. 

"Tôi đến một quán cafe gần đó để ăn trưa, nhưng rồi không thể tìm được đường về nhà bạn", World of Buzz  dẫn lời Zhang nói. 

Do chủ quan nghĩ ăn trưa xong sẽ về nhà nên lúc ra đi Zhang để cả điện thoại, hộ chiếu và 1.500 ringgit ở nhà. 

"Lúc đó tôi rất bối rối, nhìn căn hộ nào cũng thấy giống nhau và tôi chẳng thể nhận ra đường về. Tôi vốn là người hay xấu hổ, lại không biết người Singapore ra sao. Vì thế tôi không dám hỏi nhờ họ giúp đỡ hay mượn điện thoại của họ. Tôi cũng không biết đồn cảnh sát nằm ở đâu", Zhang kể lại. 

Trong vòng 10 ngày sau đó, Zhang vì lạc đường nên cứ đi loanh quanh, mỗi ngày anh đi bộ 12 tiếng để tìm về nhà bạn. 

"24 tiếng đầu tiên tôi không dám ngủ. Tôi cứ thế đi bộ từ sáng sớm đến chiều tối", Zhang nói, đồng thời cho hay anh dùng nhà vệ sinh trong các nhà hàng và trung tâm mua sắm, ngủ bên ngoài các tòa nhà vào ban đêm. 

Do ăn uống tiết kiệm nên Zhang đã sống nhờ số tiền 50 đô la Singapore được 8 ngày. 

"Hai ngày cuối tôi đành xin tiền những người lạ", Zhang tiết lộ. "Tôi đã rất đói và khát, vì thế tôi đành phải ăn xin. Tôi chỉ tiếp cận khoảng 6 đến 7 người trong 2 ngày", Zhang nói. 

Cuối cùng, Zhang được một người tìm thấy tại một sân chơi cách nhà người bạn kia khoảng 6 km vào ngày 6/1. Hóa ra người này đã nhìn thấy tin tìm người thất lạc từ bạn cùng phòng của Zhang. Hiện chàng trai 18 tuổi này đã quay trở về Malaysia và tuyên bố sẽ không đến Singapore sau trải nghiệm lạc đường này.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?