Thứ bảy, 1/4/2017, 10:19 (GMT+7)

Không có thư tay trong vụ 'hot girl xứ Thanh' thăng tiến thần tốc

Ban tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định không có lãnh đạo nào gửi thư tay yêu cầu ưu ái bà Trần Vũ Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị.

Theo thông báo kết luận thanh tra số 197 ngày 30/3 của UBND tỉnh Thanh Hoá, quy trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng) - mắc hàng loạt sai sót, trong đó có trách nhiệm của Ban tổ chức Tỉnh uỷ.

Phó ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thanh Hoá - Phan Quang Vinh - thừa nhận thiếu sót trong khâu thẩm định lý lịch. Tuy nhiên, ông khẳng định không nhận bất kỳ lá thư tay hay sức ép nào từ phía lãnh đạo trong vụ việc "thăng tiến thần tốc" của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

“Ban tổ chức Tỉnh ủy và riêng cá nhân tôi không có một sức ép nào. Chúng tôi thấy bà Quỳnh Anh là đảng viên, là trưởng phòng, tuổi phù hợp thì cho đi học tập trung. Bà này lại có quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở. Trong quá trình thẩm định, chúng tôi chỉ đọc hồ sơ, chứ đáng ra phải quan tâm từ khâu vào biên chế, bổ nhiệm, đề bạt thế nào. Và khi phát hiện ra điều gì không bình thường thì phải có báo cáo để xử lý chỗ đó”, ông Vinh lý giải.

Có thông tin rằng thời điểm xét bà Trần Vũ Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị, bà này không đủ điều kiện nên Ban tổ chức không đồng thuận, tuy nhiên sau đó có thư tay của một vị lãnh đạo tỉnh, mới có quyết định cho bà Quỳnh Anh đi học. Về việc này, ông Vinh khẳng định, ông là người phụ trách đào tạo của Ban tổ chức Tỉnh ủy song “không có ai gửi thư tay” cho ông.

khong-co-thu-tay-trong-vu-hot-girl-xu-thanh-thang-tien-than-toc

Chân dung nữ trưởng phòng Quỳnh Anh. Ảnh chụp từ hồ sơ.

Thiếu sót trong quy hoạch cán bộ vì "quá tin Sở Xây dựng"

Về việc cử bà Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị, ông Phan Quang Vinh cho hay lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã họp đánh giá trách nhiệm của Ban và cá nhân cán bộ phụ trách việc này.

“Bà Quỳnh Anh lúc mới được tuyển dụng rồi đưa vào quy hoạch, hình như là chưa được bổ nhiệm phó phòng. Nếu làm cẩn thận, phải thẩm định quá trình công tác, xem hướng tới đây có thể đảm nhiệm được chức vụ Phó giám đốc Sở hay không. Đáng ra, Ban tổ chức phải có trách nhiệm này, nhưng Ban chủ yếu tin Sở Xây dựng là chính, vì lãnh đạo Sở họ bỏ phiếu 100% đưa vào quy hoạch”, ông Vinh nói.

Theo ông Vinh, Ban tổ chức thấy bà Quỳnh Anh là nữ, lại trẻ, khó tìm, cũng có bằng đại học. Trên tiêu chí đó, Ban không xem xét lại quy trình tuyển dụng, thâm niên công tác mà thống nhất trình Thường vụ Tỉnh ủy đưa vào quy hoạch.

khong-co-thu-tay-trong-vu-hot-girl-xu-thanh-thang-tien-than-toc-1

Tỉnh uỷ Thanh Hoá đang chỉ đạo các cơ quan liên quan làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong vụ bổ nhiệm bà Quỳnh Anh. Ảnh: Chân Nhân.

Khẳng định kết luận thanh tra “không oan” cho Ban Tổ chức, ông Vinh thẳng thắn thừa nhận “việc quy hoạch bà Quỳnh Anh vào vị trí lãnh đạo đã không chính xác từ Sở Xây dựng cũng như khâu thẩm định của Ban tổ chức Tỉnh ủy”.

Ông Vinh tuyên bố sẵn sàng nhận trách nhiệm: “Cá nhân tôi, sai đến đâu sẽ nhận trách nhiệm đến đó”.

Đầu tháng 3, một số cơ quan báo chí phản ánh nữ Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa) có quá trình thăng tiến "thần tốc" và sở hữu biệt thự, xe sang.

Cụ thể, nữ trưởng phòng này ký hợp đồng lao động với Trung tâm kiểm định chất lượng (Sở Xây dựng Thanh Hóa) năm 2011 (không qua thi tuyển). Một năm sau, bà được điều về Phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này. Tháng 10/2013 đến 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng; tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản. Chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), bà được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Thanh tra phát hiện, các quyết định bổ nhiệm được ban hành khi nữ cán bộ chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn: "Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ 3 năm trở lên; có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên, đã qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước".

Trước đó tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn về quan hệ giữa một lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và nữ cán bộ cấp phòng ở Sở Xây dựng. Vị lãnh đạo này sau đó bác bỏ tin đồn, đồng thời cho biết tỉnh đã đề nghị Ban Tuyên giáo và Bộ Thông tin Truyền thông chỉ đạo, xử lý việc đưa thông tin bịa đặt.

Chân Nhân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao