Thứ sáu, 5/6/2020, 00:05 (GMT+7)

Khóc òa vì gãy móng tay 8,6 m

MỹGiữ gìn và chăm sóc cẩn thận cho bộ móng suốt 30 năm, bà Lee Redmond òa khóc ngay sau khi chúng bị gãy trong một vụ tai nạn năm 2009. 

Bà Lee tự hào với bộ móng tay dài tổng cộng gần 8,7 m hồi năm 2008. Ảnh: FilmMagic. 

Bà Lee tự hào với bộ móng tay dài gần 8,7 m hồi năm 2008. Ảnh: FilmMagic

Bà Lee Redmond, sống ở thành phố Salt Lake, bang Utah, chưa cắt móng tay kể từ năm 1979. Mỗi ngày Lee đều ngâm bộ móng yêu quý vào dầu ô liu ấm, sử dụng hết chai này đến chai khác để làm cho chúng trở nên chắc khỏe hơn, sau đó sơn màu thật đẹp để giữ chúng trong tình trạng tốt nhất. 

Thời điểm dài nhất, móng tay của bà Lee đạt 8,65 m, giúp bà lập Kỷ lục Thế giới khi là người phụ nữ có bộ móng dài nhất hồi năm 2008. 

"Tôi từng chỉ có ý định thử thách bản thân để xem móng tay sẽ dài ra sao trước khi chúng bắt đầu bị cong và biến dạng. Tôi cứ chọn ngày để cắt nhưng hết lần này đến lần khác đều không thể làm được. Thật lạ bởi tôi có cảm giác chúng dần dần trở thành một phần của con người mình. Mọi người xem tôi là quý bà có bộ móng dài, nhưng với tôi, bộ móng thực sự có ý nghĩa", bà Lee chia sẻ. 

Bộ móng tay từng được bà Lee rất trân quý, giữ gìn. Ảnh: FilmMagic. 

Bộ móng tay từng được bà Lee rất trân quý, giữ gìn. Ảnh: FilmMagic

Tuy nhiên, năm 2009, Lee gặp tai nạn xe hơi khiến móng tay bị gãy. Hôm đó, Lee đang ngồi ở ghế phụ thì chiếc xe của bà đâm vào ba chiếc khác, khiến bà bị bay xuống đường. 

"Điều đầu tiên tôi nhận ra đó là một chiếc móng đã gãy, tôi bắt đầu khóc òa lên", bà kể. 

Lee nói với một nhân chứng tại hiện trường rằng bộ móng của bà từng được công nhận kỷ lục thế giới và nhờ cô này đi xung quanh để nhặt những chiếc móng gãy. Hiện Lee cất chúng trong túi nilon để tự nhắc mình về khoảng thời gian bà từng được ghi tên vào sách Guinness. 

"Đó là điều mà tôi phải chấp nhận, bởi tôi không thể thay đổi được điều gì. Điều khiến tôi suy nghĩ là bộ móng đó đã trở thành một phần quan trọng, nên tôi cảm giác mất đi một phần của chính mình", Lee chia sẻ. 

Bộ móng tay bị gãy khiến Lee đành phải nhường danh hiệu người hiện có bộ móng dài nhất thế giới cho người khác. Ảnh: FilmMagic. 

Bộ móng tay bị gãy khiến Lee đành phải nhường danh hiệu bộ móng dài nhất thế giới cho người khác. Ảnh: FilmMagic

Vụ tai nạn đồng nghĩa với việc bà Lee hiện tại không còn là người có móng dài nhất, và danh hiệu này thuộc về Ayanna William. 

Lee nhớ lại mình từng có nhiều trải nghiệm khó quên với bộ móng dài, một trong số đó là lần bà đi vệ sinh trên máy bay và bị vướng trong toilet. Vì vậy, trước mỗi chuyến bay dài, Lee thường không ăn hay uống gì trong vòng 24 tiếng. 

Dù vậy, bà Lee vẫn có thể làm được hầu hết mọi việc, bao gồm chăm cháu, giặt giũ và viết lách. Bà thường dùng những chiếc bút chì thật dài có sẵn tẩy ở trên để viết. 

Ngoài ra, câu hỏi mà Lee thường gặp nhất đó là làm thế nào để đi vệ sinh với bộ móng dài đến vậy. 

"Phải rất cẩn thận đấy", Lee đáp. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả