Khách sạn 'ly hôn'

Một khách sạn được mở ra ở Hà Lan để dành cho các cặp vợ chồng không còn muốn chung sống với nhau nữa.

Thứ ba, 14/2/2012, 03:30 (GMT+7)
vdfvd

Chi phí cho một vụ ly hôn tổ chức ở khách sạn thường không quá đắt, thời gian hoàn tất thủ tục cũng nhanh gọn hơn. Ảnh: O.C

Thông thường, nhiều cặp tình nhân sẽ tận dụng các kỳ nghỉ cuối tuần lãng mạn để đưa ra lời cầu hôn, đó chính là lý do tại sao có nhiều khách sạn, đặc biệt ở những khách sạn ở thành phố Las Vegas, đã cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Và nếu việc kết hôn trở nên dễ dàng như vậy thì tại sao lại phải mất quá nhiều thời gian và thủ tục để ly hôn? Đó chính là lý do cho việc bạn có thể ghé thăm "khách sạn ly hôn" ở Hà Lan vào kỳ nghỉ cuối tuần. Chỉ hai ngày sau khi bước chân vào đây, bạn đã có thể đường ai nấy đi.

Oddity Central cho hay ý tưởng thành lập khách sạn ly hôn là của doanh nhân Jim Halfens. Thông thường ở Hà Lan cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, thủ tục ly hôn thường rất tốn kém và mất nhiều thời gian, kéo dài hàng tháng, chính vì vậy mà ông Halfens đã quyết định tạo ra một nơi giúp các cặp vợ chồng có thể kết thúc cuộc hôn nhân của họ một cách nhanh gọn nhất.

Khách sạn sẽ chuẩn bị tất cả những giấy tờ pháp lý cần thiết để các cặp vợ chồng có thể chia tay nhau sau khi bước ra khỏi khách sạn. Sẽ có một nhân viên hòa giải cùng một số vị luật sư được mời đến để giúp các cặp đôi phân chia tài sản, sắp xếp quyền nuôi con, tiền cấp dưỡng. Và khách hàng sẽ phải trả một khoản phí nhất định cho các dịch vụ như thế. Việc tuyên bố một cặp vợ chồng là đã ly hôn sẽ được thực hiện bởi một vị thẩm phán.

Và thế là một vợ chồng sau khi bước ra từ khách sạn này đã trở thành những kẻ độc thân. Hiện mô hình khách sạn kiểu như thế này đã được mở ra ở nhiều nơi trên đất nước Hà Lan. Anh Ninke Bons, giám đốc kinh doanh của dãy khách sạn này cho hay những cặp đôi tới đăng ký phòng thường không ở cùng nhau, mà ở các phòng riêng biệt. Các nhân viên làm việc tại khách sạn thường dành sự quan tâm đặc biệt tới khách hàng để đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái khi đến đây.

Phan Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?