Thứ sáu, 24/5/2019, 12:45 (GMT+7)

Khách đập phá ghế, đòi mở cửa thoát hiểm giữa chuyến bay

Bị từ chối gọi về cho gia đình, vị khách Trung Quốc đập phá ghế, sau đó rời khỏi chỗ, mở cửa thoát hiểm trước khi hạ cánh 10 phút.

Người đàn ông mặc áo xanh gây rối trên chuyến bay của Fuzhou Airlines hôm 20/5. Ảnh: AsiaWire. 

Người đàn ông mặc áo xanh gây rối trên chuyến bay của Fuzhou Airlines hôm 20/5. Ảnh: AsiaWire

Nhân viên an ninh hàng không Zhao Wenhui cho hay hôm 20/5, người đàn ông ngoài 50 tuổi đã nhờ phi hành đoàn giúp đỡ khi chiếc máy bay số hiệu 6509 của Fuzhou Airlines, khởi hành từ Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, tới Côn Minh, Vân Nam, chỉ còn 40 phút nữa hạ cánh.  

Nam hành khách đề nghị gọi điện thoại cho gia đình nhưng khi bị từ chối nên trở nên tức giận. Video do một hành khách quay lại bằng điện thoại cho thấy ông ta đang la hét, đập phá các ghế và một bên máy bay, trong khi một nữ tiếp viên và vài khách khác cố gắng khống chế. 

"Sau khi đi lại một lúc, ông ta quay ra nói 'Tôi muốn một chiếc dù". Ông ta cũng liên tục nói rằng muốn gọi điện cho gia đình",  Cao Xinyue, một thành viên phi hành đoàn, kể lại.

Một số hành khách tỏ ra lo sợ, tự hỏi "chuyện gì đang xảy ra vậy" khi cố gắng trấn tĩnh người đàn ông trên. 

Nam hành khách nổi giận và tóm chặt tóc của một nam tiếp viên trên máy bay. Ảnh: AsiaWire. 

Nam hành khách nổi giận và tóm chặt tóc của một tiếp viên trên máy bay. Ảnh: AsiaWire

10 phút trước khi hạ cánh, vị khách rời khỏi chỗ ngồi, cố gắng mở cửa thoát hiểm. Cùng với sự giúp đỡ của một số người trên cabin, nhóm tiếp viên đã khống chế được ông này cho tới khi hạ cánh an toàn. Lúc xuống sân bay, ông ta đã được giao cho cảnh sát Côn Minh xử lý. 

"Ông ấy còn cố móc mắt tôi. Tôi cao hơn hẳn nên ông ấy không đạt được mục đích, tuy nhiên cả tai và mũi tôi đều đau, chảy máu trong lúc cố giữ ông ta lại", tiếp viên họ Lu nói. 

Zhao cho hay anh nhận thấy người đàn ông trên cư xử khác thường khi vừa mới lên khoang. Phía hàng không Fuzhou Airlines xác nhận không có hành khách nào bị thương. 

Theo cảnh sát, người đàn ông trên không được khỏe và đã được thả về cho gia đình chăm sóc. Hiện không rõ ông ta có bị cấm bay suốt đời hay không. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả