Thứ năm, 14/6/2018, 10:57 (GMT+7)

Khách Canada bị taxi Hà Nội tính 400.000 đồng cho quãng đường 3km

Tính tiền gấp 10 lần giá cước trên đồng hồ, tài xế Vọng bị phạt gần 10 triệu đồng và phải trả lại số tiền gian lận cho khách.

Tài xế Vọng chuyển số tiền gian lận của khách du lịch thông qua đại diện Sở Du lịch hà Nội. Ảnh: KTĐT

Tài xế Vọng trả số tiền gian lận cho du khách thông qua đại diện Sở Du lịch hà Nội. Ảnh: KTĐT.

Sáng 14/6, ông Bùi Ngọc Tân, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình, cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính với tài xế Vương Ngọc Vọng (ở quận Hoàn Kiếm) 9,7 triệu đồng với các hành vi dừng đỗ sai quy định; taxi không có phù hiệu; thu giá sai quy định. Ngoài ra đơn vị  này cũng tước giấy phép lái xe hai tháng với tài xế Vọng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trước đó, tối 11/6, bà Liu Yu Wen (quốc tịch Canada) cùng hai người bạn Đài Loan bắt taxi của tài xế Vọng từ Nhà hát múa rối nước Thăng Long về số 26 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm), với quãng đường dài hơn 3km.

Đến điểm dừng, đồng hồ tính cước chỉ 40.000 đồng, tuy nhiên, tài xế đã thu của bà Liu Yu Wen 400.000 đồng.

Không đồng tình vì giá cước quá cao, bà Liu Yu Wen đã phản ánh vụ việc đến Trung tâm Thông tin và hỗ trợ khách du lịch, Sở Du lịch Hà Nội, và thông tin này được chuyển đến Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Một ngày sau, đội thanh tra quận Ba Đình phát hiện taxi của tài xế Vọng đang dừng đỗ vi phạm tại số 9 Hoàng Diệu nên yêu cầu về trụ sở làm việc. Tại đây, lái xe đã thừa nhận hành vi gian lận cước với 3 vị khách nước ngoài nêu trên. Lý giải về việc thu giá cước gấp 10 lần, tài xế Vọng cho rằng "vì nghĩ khách nước ngoài không biết tiếng Việt nên đã cố tình nói sai giá".

Ngày 13/6, tài xế Vọng đã trả lại số tiền thu sai quy định cho khách du lịch thông qua đại diện Sở Du lịch và Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng tài xế taxi "chặt chém" du khách nước ngoài ở Hà Nội. Trước đó vào tháng 3, đội Thanh tra Ba Đình xử phạt hành chính 1,4 triệu đồng với một tài xế taxi hành vi dừng đỗ trái phép và thu giá cước 450.000 đồng với chặng đường 3km của vị khách quốc tịch Mỹ.

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?