Thứ sáu, 9/8/2019, 16:39 (GMT+7)

Kẻ sát hại nữ sinh trường điện ảnh đọc thơ sám hối

Nguyễn Anh Tú (36 tuổi, ở Hà Nội) hôm nay bị tuyên tử hình vì sát hại, cưỡng hiếp và cướp tài sản cô gái 23 tuổi đến xem phòng trọ tháng 6/2018.

Tại phiên tòa, Tú thừa nhận tội danh Giết người, Cướp tài sảnHiếp dâm như cáo buộc của VKSND Hà Nội. 

Tú khai tối 3/6/2018, bị cáo chán nản do đang thất nghiệp, cô đơn vì không có người tâm sự, lại đang cầm cố xe máy. Sau khi xem phim sex, Tú đi tẩm quất, massae và tiêu hết khoản tiền lương dạy thêm.

"Bị cáo nảy sinh ý định giết người, hiếp dâm, cướp tài sản", Tú khai. Tối hôm đó, chủ nhà - nơi Tú trọ, nhờ bị cáo dẫn cô gái đi xem căn phòng anh ta thuê trước đó.

Nguyễn Anh Tú tại phiên tòa sơ thẩm.

Nguyễn Anh Tú tại phiên tòa sơ thẩm.

Khoảng 21h cùng ngày, khi thấy cô gái đến xem phòng, chủ nhà đi vắng, ám ảnh bởi các bộ phim bạo lực thường xem, Tú nghĩ đến việc đánh, cưỡng bức người thuê nhà. Anh ta nhặt viên gạch ở đầu ngõ cho vào balô rồi dẫn cô gái đi xem phòng.

Cô gái đứng ở hành lang sau khi xem và bị Tú cầm gạch tấn công từ phía sau, lôi vào phòng, cưỡng bức... Sáng hôm sau Tú dùng nước xịt phòng và rượu để khử mùi trong phòng, phủ chăn kín thi thể cô gái rồi bỏ trốn cùng toàn bộ tài sản có giá trị của nạn nhân.

Giọng bình tĩnh, Tú thừa nhận đã gây ra cái chết đau đớn cho bị hại, khiến gia đình cô gái mất con quá đau khổ. "Bị cáo không xứng đáng làm người, xin nhận án tử hình", Tú nói và xin được đọc bài thơ tự sáng tác để sám hối. 

Nghe những lời này, bố bị cáo ôm mặt khóc, cho hay Tú từ nhỏ là đứa nhút nhát, hay bị bạn bè bắt nạt. Tú chỉ đi làm ở những nơi có nhiều đồng nghiệp nữ. "Cả họ nhà tôi luôn đặt niềm tin vào con trai duy nhất này", người bố đầu bạc trắng nức nở.

Ông cũng chia sẻ công việc khiến bản thân hay xa nhà dài ngày. Tú ở nhà tính tình nóng nảy không hợp với mẹ nên ra ngoài thuê ở trọ, đi làm.

"Con tôi gây ra tội lớn, sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm, nhưng Tú bị bệnh lý xin tòa mở lượng khoan hồng, cho cháu cơ hội sống", người cha già trình bày.

Tòa cho rằng theo kết quả giám định tâm thần, Tú bị rối loạn nhân cách, ám ảnh nghi thức. Tuy nhiên, khi thực hiện việc sát hại nạn nhân, bị cáo có đầy đủ nhận thức.

Tòa đã quyết định loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả