Thứ sáu, 3/5/2019, 15:40 (GMT+7)

Kẻ nghiện tìm dao đâm chém ba người thân trong đêm

Tín bị bắt tại nhà bạn ở quận Tân Phú, TP HCM, sau đêm thảm sát bà, mẹ đẻ và dì ruột rồi chạy xe máy bỏ trốn.

Trương Tín, 29 tuổi, là nghi phạm sát hại bà ngoại Lê Thị Điểu (77 tuổi), mẹ Nguyễn Thị Ngọc Thuý (56 tuổi) và dì ruột Nguyễn Thị Ngọc Kiều (54 tuổi). 

Ba phụ nữ trong một gia đình ở Sài Gòn bị sát hại
 
 

Hiện trường vụ thảm sát ba người trong gia đình ở quận Tân Bình, TP HCM

Theo điều tra ban đầu, Tín là con út trong gia đình. Anh ta nghiện ma túy, có hồ sơ quản thúc tại địa phương từ năm 2017. Đêm 2/5, gia đình phát hiện Tín có biểu hiện bất thường nên lo sợ, đem dao kéo và những vật sắc nhọn trong nhà đi giấu.

Nhà Tín đối diện khu đất trống nên hàng xóm không hay biết sự việc để can ngăn. Ảnh: Q.T.

Nhà Tín đối diện khu đất trống nên hàng xóm không hay biết sự việc để can ngăn. Ảnh: Q.T.

Khi Tín gây gổ, la hét, tìm dao đòi "xử lý" gia đình, người cha hết mực khuyên can rồi chạy đi báo công an nhờ can thiệp. Tuy nhiên, khi cảnh sát đến nơi thì bà ngoại, mẹ và dì của Tín đã bị sát hại. Một người dì khác và đứa cháu nhỏ may mắn thoát nạn do kịp trốn trên lầu. Còn Tín cầm theo dao, chạy xe máy bỏ đi.

Nhiều trinh sát truy tìm Tín ngay trong đêm, bắt được anh ta tại nhà người bạn ở quận Tân Phú. Sáng 3/5, Công an quận Bình Tân (TP HCM) tạm giữ Trương Tín (29 tuổi) để điều tra hành vi Giết người. Anh ta có biểu hiện ngáo đá, vẫn chưa tỉnh táo, khiến việc lấy lời khai gặp nhiều khó khăn.

Công an và VKSND TP HCM phối hợp khám nghiệm trong căn nhà trong hẻm đường Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Nhà Tín ở đối diện khu đất trống vắng vẻ nên những người trong xóm không hay biết sự việc để can ngăn, hỗ trợ các nạn nhân.

"Lúc đó rất khuya, trời mưa nhỏ, mọi người đã đi ngủ hết. Gần sáng chúng tôi thức dậy tập thể dục, mở cửa buôn bán thấy nhiều cảnh sát mới biết xảy ra án mạng", bà Năm, ngụ đầu hẻm, nói. 

Gia đình các nạn nhân được đánh giá sống rất ôn hòa với hàng xóm. Tín từng đi cai nghiện và trở về nhà được một thời gian. Anh ta không có biểu hiện bất thường trừ một lần mang dao đi quanh xóm khiến nhiều người sợ hãi.

Chính quyền địa phương được cho là đã yêu cầu đưa Tín đi cai nghiện nhưng gia đình bảo lãnh cho anh ta được ở nhà.

Tín - nghi can sát hại 3 người thân hôm 2/5 ở TP HCM. Ảnh: Pháp luật TP HCM.

Tín - nghi can sát hại 3 người thân hôm 2/5 ở TP HCM. Ảnh: Pháp luật TP HCM.

Hôm 11/3, vụ án tương tự cũng xảy ra tại huyện Hóc Môn, TP HCM. Nguyễn Hoàng Nam (26 tuổi) sau khi chơi hàng đá thì bị ảo giác, nghĩ gia đình ngăn cấm mình yêu cô gái ở Long An nên rất tức giận, quyết định "giết hết".

Hắn chạy xe máy xuống nhà cô này, sát hại bà Trịnh Thị Nết (58 tuổi, bà ngoại của cô gái). Tiếp đó, Nam quay về nhà ở xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn) giết mẹ ruột, chạy sang nhà bà nội gần đó chém chết bà và cha. Khi hắn cầm dao đi tìm chị mình thì bị cảnh sát bắt.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao