Kẻ nghiện giả trưởng dự án lừa tỷ đồng

Nguyễn Ngọc Quý không nghề nghiệp nhưng giả là trưởng ban quản lý dự án, đề nghị doanh nghiệp chuyển hơn một tỷ đồng để lo lót rồi tiêu xài riêng.

Thứ tư, 28/8/2019, 16:29 (GMT+7)

Tại phiên sơ thẩm hồi tháng 2, TAND Hà Tĩnh phạt Quý 14 năm tù giam. Cho rằng mức án quá nặng, Quý kháng cáo xin giảm để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Bị cáo Quý tại tòa. Ảnh: Hùng Lê

Bị cáo Quý tại tòa. Ảnh: Hùng Lê.

Theo cáo trạng, cuối năm 2016, nghe thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế mở thầu xây dựng công trình, biết anh Lê Văn Lộc (chủ doanh nghiệp ở huyện Cẩm Xuyên) đang tìm công trình đấu thầu, Quý gặp và nói có quen biết chủ công trường, sẽ xin được dự án nếu chi tiền "hoa hồng".

Khi anh Lộc nhận lời, Quý đóng giả là trưởng ban quản lý dự án ở Huế, gọi điện bàn bạc với vị giám đốc doanh nghiệp, đề nghị chuyển hơn một tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng để lo lót. Có tiền, Quý tiêu xài cá nhân, không thực hiện cam kết.

Theo nhà chức trách, Quý không có nghề nghiệp ổn định, nghiện ma túy, từng có một tiền sự về tội Đánh bạc, bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?