Kẻ mang nhiều tiền án chuyên phá cửa nhà trọ

Khi chủ phòng trọ đi vắng, Quyền dùng kìm phá khóa vào cuỗm tài sản mang đi bán.

Thứ năm, 2/5/2019, 20:42 (GMT+7)

Ngày 2/5, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) vừa khởi tố bị can đối với Đặng Danh Quyền (28 tuổi, trú thành phố Vinh) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, Quyền từng có ba tiền án liên quan tới Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản.

Gần đây, Quyền mãn hạn tù trở về địa phương, nhưng không tu chí làm ăn mà thường lân la tới các khu nhà trọ ở thành phố Vinh để tìm sơ hở, bẻ khóa và đột nhập nhằm đánh cắp tài sản.

Trong tháng 3, Quyền đã ba lần bẻ khóa các phòng trọ lấy đi hai máy tính, một iPad, một đồng hồ đeo tay, hơn ba triệu đồng của các nạn nhân. Bị bắt hồi tháng 4, nghi can còn khai thêm cuối năm 2018 hai lần cắt khóa các phòng trọ để lấy hai máy tính xách tay, điện thoại đắt tiền và các vật dụng khác.

Tài sản trộm được, Quyền thường bán rẻ cho tiệm cầm đồ, lái xe ôm hoặc những người không quen biết. Nhà chức trách cho biết, tổng giá trị tang vật trong vụ án trên 100 triệu đồng.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?