Thứ năm, 12/9/2013, 15:11 (GMT+7)

Kẻ giết vợ cũ xin được thi hành án tử sớm

Được nói lời sau cùng, Hòa chấp nhận mức án cao nhất về hành vi giết vợ và xin HĐXX được thi hành án sớm.

Theo nội dung vụ án, năm 2007, Hồ Sỹ Hòa (31 tuổi, quê Hà Nội) kết hôn với chị Thảo và có một con. Trong thời gian chung sống, cả 2 thường phát sinh mâu thuẫn nên đến đầu năm 2012 thì ly hôn. Chị Thảo thuê nhà trọ mở tiệm uốn tóc sống với con trai 5 tuổi tại đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình (TP HCM).

giet-vo-cu-2-3646-1378968806.jpg
Bị cáo Hòa bình thản khi nhận mức án tử hình. Ảnh: Bình Nguyên.

Gần một năm sau, Hòa muốn quay lại chung sống với vợ cũ nên thường đến năn nỉ. Vì đã có thai với bạn trai mới, nên chị Thảo nhất định không chịu. Ghen tức, Hòa mua 2 con dao dắt trong người mỗi lần đến gặp vợ cũ để tạo áp lực buộc chị phải bỏ người yêu quay về với mình, nếu không sẽ giết bạn trai của chị. Vì lo sợ nên chị Thảo hứa hẹn sẽ về với Hòa nhưng vẫn do dự.

Tối 26/2, Hòa đến tiệm hớt tóc của vợ cũ rồi ngủ lại. Sáng hôm sau, anh ta chở con đi học rồi quay về nói chuyện với vợ cũ và yêu cầu chị dứt khoát chuyện tình cảm với bạn trai mới. Đúng lúc này người tình của chị Thảo gọi đến, sau đó chị bảo với Hoà "sẽ ra sân bay tiễn người đàn ông này đi Mỹ rồi sẽ quay về". Nghe vậy, Hòa nổi giận chạy đi lấy 2 con dao dắt vào sau lưng  rồi tiếp tục cự cãi với Thảo.

Nghe vợ cũ nói "đã hết tình cảm nhưng vì bị đe dọa nên mới đồng ý quay về", Hoà nổi cơn thịnh nộ. Hắn rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người vợ rồi sau đó tự sát. Cả hai được đưa đi cấp cứu nhưng chị Thảo đã tử vong.

Sáng 12/9, TAND TP HCM đã đưa ra xét xử lưu động tại quận Tân Bình, tuyên phạt Hòa mức án tử hình về tội giết người. Trước đó, trong phần lời nói sau cùng, Hòa thừa nhận đã gây ra cái chết cho vợ cũ và chấp nhận mức hình phạt cao nhất. Anh ta còn xin HĐXX được thi hành án sớm.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao