Kẻ chuyên trộm tượng về cúng

Vì mê chơi đồ tâm linh nên Hoan đi trộm cắp tượng phật, sư tử đá, lộc bình... mang về nhà để thờ.

Thứ sáu, 7/7/2017, 14:10 (GMT+7)

Mới đây Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thoát Hoan (36 tuổi, trú tại Hải Dương) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

ke-chuyen-trom-tuong-ve-cung

Trần Thoát Hoan bên cạnh pho tượng Phật Di Lặc.

Trước đó, ngày 17/4, một người đàn ông đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo mất pho tượng Phật Di Lặc bằng đá nguyên khối màu trắng, trị giá hơn 120 triệu đồng. Pho tượng đặt ở phường Mễ Trì, đang chờ hoàn thiện để tiến cúng vào một ngôi chùa gần đó.

Qua xác minh, cảnh sát phát hiện pho tượng này được một người đàn ông thuê xe cẩu đến chở đi từ tháng 2/2017. Nhà chức trách sau đó xác định Hoan là nghi phạm số một.

Biết mình đang bị truy tìm, ngày 21/6, Hoan ra đầu thú. Khám xét nhà Hoan ở Hải Dương, cảnh sát phát hiện pho tượng Phật Di Lặc nói trên cùng hai bức tượng sư tử bằng đá, hai đài phun nước bằng đá, một lọ lộc bình bằng sứ. Tất cả đều do Hoan ăn cắp tại Hà Nội và mang về nhà thờ cúng.

Tại cơ quan điều tra, Hoan khai rất mê chơi đồ tâm linh nên thấy bức tượng Phật đẹp đã nảy sinh ý định trộm cắp. Vì bức tượng khá to nên Hoan nhờ một người bạn đến cẩu giúp. Hoan lấy giấy vàng mã đốt trước bức tượng để người nào nhìn thấy sẽ không nghi ngờ, tưởng Hoan là chủ nhân pho tượng.

Khi một bảo vệ trong khu vực đến hỏi, Hoan nói đi cẩu tượng cho sếp và đã xem ngày giờ. Thấy hợp lý nên người này không nghi ngờ và còn giúp Hoan cẩu tượng, xong việc được Hoan cho 100.000 đồng.

Hiện nhà chức trách đang làm rõ vụ việc.

P.D.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?