Kẻ buôn người bị cán bộ xã lừa tiền chạy án

Bị khởi tố tội buôn người, nữ bị can ở Nghệ An đưa tiền cho Tình nhờ xin giảm án nhưng mất gần 50 triệu đồng mà vẫn lĩnh án 4 năm tù.

Thứ năm, 23/5/2019, 10:00 (GMT+7)

Ngày 22/5, Công an huyện Kỳ Sơn cho biết đã khởi tố bị can, bắt giam Moong Văn Tình (44 tuổi) trú xã Chiêu Lưu về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, tháng 4/2016, nữ nghi can 37 tuổi, trú huyện Kỳ Sơn, bị công an khởi tố tội mua bán người. Biết việc này, tháng 5/2016, Moong Văn Tình, khi ấy đang đương chức Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Chiêu Lưu, gặp bị can và hứa nếu đưa tiền sẽ lo được việc giảm án.

Tin lời Tình, bị can đã 3 lần đưa tổng cộng cho cán bộ xã hơn 48 triệu đồng tiền mặt. Bị can sau đó bị tòa tuyên 4 năm tù nhưng cho hoãn thi hành án vì nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

Trở về địa phương, người phụ nữ tìm Tình để hỏi "vì sao nhận tiền mà không lo được việc giảm án" nhưng không nhận được câu trả lời. Biết bị Tình lừa, gia đình người này tố cáo tới cảnh sát.

Trước lúc bị khởi tố, Tình có thâm niên làm Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Chiêu Lưu gần 5 năm.

Cơ quan điều tra cho biết một số người khác cũng có đơn tố cáo họ là nạn nhân của bị can Moong Văn Tình trong một số vụ chiếm đoạt tài sản khác. 

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?