Thứ tư, 1/7/2020, 10:36 (GMT+7)

Kate từng cảnh báo Harry đừng vội cưới Meghan

Nữ công tước xứ Cambridge từng khuyên em chồng từ từ làm đám cưới bởi để Meghan hòa nhập hoàng gia thì cần 'thời gian, sự quan tâm và chú ý'.

Harry và Kate trò chuyện khi cùng đến sự kiện ở Tu viện Westminster, London hôm 25/4/2019. Ảnh: GoffPhotos.

Harry và Kate trò chuyện khi cùng đến sự kiện ở Tu viện Westminster, London, hôm 25/4/2019. Ảnh: GoffPhotos.

Hoàng tử Harry từng có mối quan hệ thân thiết với chị dâu Kate và coi cô như người chị gái mà mình chưa bao giờ có. Tuy nhiên, tình cảm giữa Harry với Kate và William đã bị rạn nứt nghiêm trọng từ sau đám cưới của anh với Meghan Markle.

Tiết lộ trong cuốn sách Royals At War sắp ra mắt, các tác giả Dyland Howard và Andy Tillett cho biết Hoàng tử William chưa thực sự tin tưởng vào tình cảm của em trai, còn Kate cảnh báo em chồng nên giảm tốc độ yêu đương, cưới xin lại.

Sau cuộc gặp đầu tiên với Meghan, William đã kéo Harry sang một bên để hỏi: "Liệu cô ấy có đúng là một nửa của em không?". Nhưng Harry lại không hiểu ra sự thiện chí trong thắc mắc của anh trai. Công tước xứ Sussex khi đó coi câu hỏi của William là một sự coi thường dành cho Meghan.

Lúc đó, Harry đang bị cuốn hút bởi sự tự tin, tham vọng của Meghan bởi trong tiềm thức, anh đang tìm kiếm một người mạnh mẽ để thay thế người mẹ quá cố. Chính vì vậy, Harry cũng bỏ ngoài tai lời khuyên "hãy từ từ" của Kate.

Nữ công tước xứ Cambridge nhẹ nhàng nhắc nhở em chồng rằng anh đang hẹn hò với một người có cuộc sống, quá khứ và sự nghiệp hoàn toàn khác biệt. Do đó, sẽ cần phải có thời gian, sự quan tâm thì Meghan mới có thể hòa nhập với hoàng gia.

Harry và Meghan ngồi xe ngựa sau hôn lễ ở nhà nguyện St George, lâu đài Windsor hôm 18/5/2018. Ảnh: Rex.

Harry và Meghan ngồi xe ngựa sau hôn lễ ở nhà nguyện St George, lâu đài Windsor hôm 18/5/2018. Ảnh: Rex.

Tuy nhiên, những lo lắng của người thân lại khiến Harry tin rằng hoàng gia và các trợ lý của cung điện đang chống lại anh và bạn gái. Một nguồn tin giải thích: "Theo tôi, Harry cảm thấy mình không thể bảo vệ mẹ nên đang ra sức bảo vệ vợ. Anh ấy rất nhạy cảm, dễ dàng chỉ nhìn thấy những lời chỉ trích hoặc tiêu cực".

Cuối cùng Howar và Tillett kết luận: "Những rạn nứt xảy ra trong hoàng gia sau khi Meghan đến có thể tránh được nếu Harry có thể thấu hiểu người thân hơn".

Cuốn Royals At War được phát hành vào ngày 15/7. Trong đó, các tác giả cũng viết rằng William không hài lòng vì Harry tiêu hoang từ khi gặp Meghan hay Meghan từng khiến hoàng gia tức giận khi công bố mang thai.

Hiện Điện Kensington và người đại diện cho vợ chồng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex chưa đưa ra bình luận về những thông tin trên.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao