Thứ hai, 25/6/2018, 15:25 (GMT+7)

Kate tiếc nuối vì lỡ chuyến thăm Jordan cùng chồng

Hoàng tử William tiết lộ Kate 'rất buồn' khi không thể trở lại Jordan, nơi cô sống năm 2 tuổi, do bận chăm con trai Louis.

Hôm 24/6, Hoàng tử William có cuộc gặp với Thái tử Jordan Hussein bin Abdullah trong chuyến công du một số nước Trung Đông kéo dài 5 ngày. Chuyến đi này của William vắng bóng vợ bởi Kate đang trong kỳ nghỉ thai sản sau khi sinh Hoàng tử Louis hồi cuối tháng 4.

Hoàng tử William tiết lộ Kate buồn rầu không được đến Jordan cùng chồng. Ảnh: Kensington Palace.

Kate có thời thơ ấu ở Jordan và sống trong ngôi nhà hiện là nhà của bác sĩ nhi khoa. Ảnh: Kensington Palace.

Tại buổi tiếp đón của Đại sứ Anh tại Jordan, Hoàng tử William tiết lộ Kate thất vọng vì không được đi cùng chồng. Nữ công tước xứ Cambridge từng sống ở Jordan khi còn bé và rất thích quãng thời gian đó.

Gia đình Middleton chuyển đến Jordan hồi tháng 5/1984, khi Kate 2 tuổi và em gái Pippa mới 8 tháng tuổi. Cha của Nữ công tước xứ Cambridge, ông Michael Middleton, làm quản lý cho hãng hàng không British Airways và được điều động đến thủ đô Amman của Jordan công tác.

Thái tử Abdulah ra tận sân bay đón chuyên cơ của Hoàng tử William. Ảnh: Harpers Bazaar.

Thái tử Abdulah ra tận sân bay đón chuyên cơ của Hoàng tử William. Ảnh: Harper's Bazaar.

Trong thời gian ở Jordan, Kate học tại một trường mầm non dạy bằng tiếng Anh. Gia đình công nương ở đó gần 3 năm trước khi trở về Berkshire vào năm 1986. 

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên tại Trung Đông, William tình cờ được giới thiệu với một nhà từ thiện lớn, người biết chính xác hiện trạng căn nhà gia đình Middleton từng sống. Ông Rania Malki, giám đốc điều hành trung tâm Cứu trợ trẻ em ở Jordan, cho biết ngôi nhà Kate ở ngày nhỏ hiện là nhà của một bác sĩ nhi khoa. 

"Cô ấy sẽ rất bất ngờ. Kate rất thích ở đây, thực sự rất thích. Kate rất buồn khi tôi đến đây mà không có cô ấy", Hello trích lời Hoàng tử William trong cuộc trò chuyện với ông Rania Malki.

Chị em Kate và bố tại Jordan những năm thơ ấu. Ảnh: Kensington Palace.

Chị em Kate và bố tại Jordan những năm thơ ấu. Ảnh: Kensington Palace.

Trước khi đám cưới William và Kate diễn ra hồi năm 2011, bức ảnh Nữ công tước xứ Cambridge hồi nhỏ với bố và em gái tại di tích thời La Mã nổi tiếng ở thành phố Jerash cũng được chia sẻ. 

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả