Huấn luyện viên đội bóng nhí Thái Lan xin lỗi phụ huynh các em nhỏ

Trong thư gửi qua thợ lặn, Ekapol Chantawong hứa chăm sóc tốt các em nhỏ và dặn người thân chuẩn bị đồ để ăn sau khi ra khỏi hang.

Thứ bảy, 7/7/2018, 11:47 (GMT+7)
Ekapol Chanthawong trong sân tập luyện cùng các học trò tại trường Mae Sai Prasitsart. Ảnh: Herald Sun.

Ekapol Chanthawong ra sân tập luyện cùng các học trò tại trường Mae Sai Prasitsart trong một bức ảnh không rõ thời gian. Ảnh: Herald Sun.

Huấn luyện viên 25 tuổi kẹt trong hang cùng đội bóng nhí 12 thành viên cách đây hai tuần vừa gửi lời xin lỗi phụ huynh của các cậu bé trong bức thư tay.

"Gửi toàn thể phụ huynh. Bọn trẻ vẫn ổn. Tôi hứa chăm sóc tốt nhất cho chúng", Ekapol viết trong lá thư gửi một thợ lặn hôm 6/7. Lá thư sau đó được đăng trên Facebook của đặc nhiệm SEAL thuộc hải quân Thái Lan cách đây ít giờ.

"Cảm ơn mọi người vì tất cả sự ủng hộ và tôi xin lỗi các bậc phụ huynh", trích thư của Ekapol.

Cũng giống 12 thành viên nhí, huấn luyện viên trẻ cũng nhắn gửi về gia đình.

"Gửi bà và dì. Con vẫn khỏe. Đừng quá lo lắng cho con. Xin hãy giữ gìn sức khỏe", Ekapol viết. "Dì ơi, dì có thể nhắn bà giúp con chuẩn bị nước sinh tố và đồ ăn vặt không? Con sẽ ăn sau khi ra khỏi hang. Con yêu mọi người".

Đây là thông điệp đầu tiên của huấn luyện viên Ekapol. Ekapol Chantawong là người lớn duy nhất ở cùng 12 em nhỏ, tuổi từ 11 đến 16, trong suốt 9 ngày kẹt trong hang Tham Luang, cho tới khi cả đội được thợ lặn tìm thấy hôm 2/7.

Huấn luyện viên Ekkapol gầy đi nhiều sau nhiều ngày kẹt trong hang. Ảnh: The Nation.

Lá thư Ekapol xin lỗi phụ huynh và hỏi thăm người thân gửi qua thợ lặn. Ảnh: Thai Navy SEAL.

Nhiều người ca ngợi Ekapol khi biết anh đã nhường đồ ăn cho học trò, dạy các em thiền và cách sinh tồn suốt 9 ngày trong bóng tối trước khi cả đội được tìm thấy. Anh là một trong ba thành viên suy kiệt nhất đội vì đã nhường thức ăn cho các cầu thủ nhí. Ngoài sự ủng hộ, Ekapol cũng đối mặt chỉ trích đã đưa các em nhỏ vào hang trong mùa mưa.

Thái Lan đang nín thở trong cuộc giải cứu đội bóng Wild Boars khỏi hang Tham Luang, với dự báo những cơn mưa lớn trong những ngày tới, nỗi lo oxy trong hang cạn kiệt và mực nước dâng cao. Nhiều phương án giải cứu được đưa ra, trong đó có việc dạy lặn cho các em nhỏ. Tuy nhiên, sức khỏe của các thành viên hiện chưa đảm bảo cho chuyến lặn hang ra ngoài. Chính quyền Thái Lan nhấn mạnh họ chỉ đưa đội bóng ra ngoài một khi sự an toàn của họ được đảm bảo.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?