Huấn luyện viên đội bóng nhí Thái Lan có thể bị truy tố

Huấn luyện viên 25 tuổi bị cho là thiếu trách nhiệm khi dẫn đội bóng nhí vào hang Tham Luang, khiến các em rơi vào tình thế nguy hiểm.

Thứ năm, 5/7/2018, 12:38 (GMT+7)
Huấn luyện viên Ekapol Aek Chanthawong (ngoài cùng bên trái) cùng các thành viên đội bóng Wild Boars. Ảnh: Facebook.

Huấn luyện viên Ekapol "Aek" Chanthawong (ngoài cùng bên trái) cùng các thành viên đội bóng Wild Boars. Ảnh: Facebook.

Komsan Saard-an, giám đốc sở cảnh sát Mae Sai, tỉnh Chiang Rai, hôm 3/7 từ chối xác nhận hay bác bỏ các cáo buộc cẩu thả đối với huấn luyện viên Ekapol "Aek" Chanthawong, người đã dẫn 12 thành viên đội bóng Wild Boars vào sâu bên trong hang Tham Luang Nang Non hôm 23/7 và bị mắc kẹt tại đó do mưa lớn.

"Tôi xin phép được từ chối trả lời vấn đề này", ông Komsan nói qua điện thoại. "Chúng tôi phải tìm hiểu thật kỹ sự việc trước đã".

Theo Khaosod English, Ekapol và các cầu thủ nhí, tuổi từ 11 đến 16, được tìm thấy ở ngày thứ 10 của cuộc tìm kiếm trong tình trạng an toàn. Sự việc khiến nhiều người cho rằng với tư cách huấn luyện viên, Ekapol đáng phải chịu trách nhiệm vì đã không lường đến những nguy hiểm có thể xảy ra của việc thám hiểm hang.

"Điều quan trọng là bọn trẻ cần biết chúng đã sai khi làm cho cha mẹ lo lắng, khiến cả nước phải ngóng đợi tin tức và mất nhiều công sức để giải cứu", người dùng mạng Thái Lan bình luận. "Và người huấn luyện viên cũng vậy. Anh ta đáng ra nên thận trọng hơn khi dẫn con người khác đến những nơi như thế. Nhiệm vụ của anh ấy là phải chịu trách nhiệm về bọn trẻ".
Đội bóng nhí Thái Lan cười vui vẻ trong lúc chờ được đưa ra khỏi hang
 
 

Các cầu thủ cười đùa khi chờ được giải cứu khỏi hang Tham Luang

Tuy nhiên, một luật sư địa phương cho rằng Ekapol không cố ý đẩy các học trò đến nơi nguy hiểm.

"Theo tôi, anh ấy không chủ định gây ra chuyện này. Trước khi cả nhóm vào hang, trời vẫn chưa mưa. Ngoài ra, vì họ đã đến đó nhiều lần rồi nên cũng nghĩ rằng sẽ không xảy ra điều bất trắc nào. Luật pháp sẽ cân nhắc đến mọi khía cạnh", luật sư Ananchai Chaiyadech nhận định.

Theo Phuket News, đội bóng Wild Boars tập luyện gần như mỗi ngày sau giờ học văn hóa tại câu lạc bộ bóng đá Mae Sai. Cách đây 2 năm, Ekapol đã đưa cả đội đến tham quan hang Tham Luang Nong Non.

Trong lần trở lại hang hôm 23/6, một thành viên của đội đã vắng mặt do được mẹ đón về sau khi kết thúc giờ tập. 12 thành viên còn lại đều tham gia và được khuyên mang theo đèn pin để chiếu sáng. Gia đình thành viên trong đội bóng Wild Boars cho hay Ekapol thường tổ chức các hoạt động để cả đội có cơ hội đi chơi và thám hiểm cùng nhau, chẳng hạn như đạp xe trên đường núi, khám phá hang động hay thác nước.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?