Thứ tư, 8/3/2017, 08:02 (GMT+7)

Hot girl xứ Thanh bị xem xét vì được bổ nhiệm 'thần tốc'

Trước thông tin nữ cán bộ cấp phòng ở Sở Xây dựng được thăng chức 'chóng mặt' và sở hữu khối tài sản kếch xù, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cho biết sẽ kiểm tra, xác minh.

Ngày 7/3, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết lãnh đạo tỉnh đã nắm được thông tin phản ánh về quy trình bổ nhiệm bất thường bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng.

thanh-hoa-se-lam-ro-quy-trinh-bo-nhiem-than-toc-nu-truong-phong

Căn biệt thự đắt tiền ở Khu đô thị Bình Minh vốn thuộc sở hữu của nữ trưởng phòng Quỳnh Anh nhưng nay đã sang tên cho người thân. Ảnh: Chân Nhân.

Không bình luận nhiều về vụ việc song ông Kỳ cho hay, tỉnh đang xem xét và chắc chắn sẽ làm rõ nội dung báo chí đăng tải về việc bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm "thần tốc" và sở hữu khối tài sản kếch xù khi còn khá trẻ. "Tỉnh sẽ chỉ đạo làm rõ, nhưng cần kiểm tra hệ thống văn bản liên quan", ông Kỳ nói.

Những ngày qua, nhiều phóng viên đã đến trụ sở Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa liên hệ làm việc nhưng lãnh đạo Sở này đều cáo “bận họp” hoặc đi công tác và từ chối cung cấp thông tin liên quan đến bà Quỳnh Anh. Phòng làm việc của Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Trần Vũ Quỳnh Anh luôn khoá cửa, số điện thoại của bà này cũng không liên lạc được.

Gần đây, một số tờ báo phản ánh, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) có quá trình thăng quan tiến chức nhanh bất thường.

thanh-hoa-se-lam-ro-quy-trinh-bo-nhiem-than-toc-nu-truong-phong-1

Lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hoá liên tục báo bận, từ chối tiếp xúc báo chí. Ảnh: Chân Nhân.

Cụ thể, từ năm 2008 đến 2010, nữ cử nhân cao đẳng Công nghệ thông tin Trần Vũ Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Đầu năm 2011, sau khi tốt nghiệp cử nhân Tin học (hệ tại chức) Đại học Vinh, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Một năm sau, bà Quỳnh Anh được điều về phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản của Sở này. Tháng 10/2013 đến 4/2014, bà này nghỉ sinh con đầu lòng và tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. Chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), bà Quỳnh Anh tiếp tục được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Liên quan đến bà này, giữa tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bà Quỳnh Anh có quan hệ tình cảm đặc biệt với Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và sở hữu khối tài sản lớn gồm nhiều biệt thự và siêu xe Cadilac bạc tỷ. Tuy nhiên ông Chiến phủ nhận thông tin và đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra.

thanh-hoa-se-lam-ro-quy-trinh-bo-nhiem-than-toc-nu-truong-phong-2

Phòng làm việc của bà Quỳnh Anh đóng cửa nhiều ngày nay. Ảnh: Chân Nhân.

Sở Xây dựng Thanh Hóa cũng có văn bản bác bỏ tin đồn. “Sở Xây dựng khẳng định nội dung những tin, bài mà một số tờ báo, blog, mạng xã hội..., đăng liên quan đến cán bộ của Sở là hoàn toàn sai sự thật, bịa đặt, vu khống, không có căn cứ, vi phạm điều 122 Bộ luật hình sự”, văn bản do ông Phạm Đức Toàn (Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa) ký ngày 21/9 nêu.

Còn ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng thì khẳng định, "không có chuyện nữ trưởng phòng của đơn vị sở hữu nhiều bất động sản lớn như tin đồn". Theo ông này, hàng năm nữ cán bộ đều kê khai tài sản với cơ quan theo quy định.

Chân Nhân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao