Thứ ba, 27/8/2013, 17:48 (GMT+7)

'Hộp sex' ra mắt ở Thụy Sĩ

Zurich, thành phố lớn nhất Thụy Sĩ, mới khai trương các "hộp sex" dành cho các tài xế, bất chấp cuộc tranh luận về vấn đề đạo đức và tiền bạc.

Người dân đến tham quan khu vực "gara tình dục" chuẩn bị được khai trương. Nguồn AFP
Người dân hôm 24/8 đến tham quan khu vực "gara tình dục" chuẩn bị được khai trương ở Zurich. Ảnh: AFP

9 "hộp sex" được thiết kế liền kề với nhau trên diện tích đất của một khu công nghiệp cũ ở ngoại ô phía tây thành phố Zurich. Khu vực này cho phép lái xe ô tô có thể "vui vẻ" với gái mại dâm, hạn chế tình trạng "chào hàng" và tai nạn giao thông trong thành phố.

Bắt nguồn từ một sáng kiến tương tự trước đó ở Đức, các quan chức Zurich muốn thay đổi hình ảnh của huyện Sihlquai, nơi hoạt động mại dâm diễn ra liên tục gây ảnh hưởng đến người dân.

"Mại dâm cũng là một nghề. Chúng tôi không thể ngăn cấm nó, vì vậy, tốt nhất nên kiểm soát để có lợi cho cả người bán dâm và người dân", ông Michael Herzig, giám đốc dịch vụ xã hội Zurich cho biết. "Nếu chúng ta không kiểm soát, các tổ chức tội phạm bảo kê và chủ chứa cũng sẽ làm".

Với khu vực mới này, gái mại dâm có thể xếp hàng trên đường dẫn đến "hộp sex" cho tài xế. Sau đó, họ thương lượng giá cả với khách hàng. Kế hoạch này sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn cho gái mại dâm, tránh tình trạng họ đi "chào hàng" trên phố hoặc bị đưa vào rừng, khu đất hoang.

Chi phí bảo dưỡng hàng năm ước tính vào khoảng 760.000 USD. Khách hàng phải trên 18 tuổi. Người đi bộ và lái xe máy không được phép mua dâm ở đây. Bao cao su được phát miễn phí trong chiếc hộp để gần đó.

Hội đồng nhất trí không lắp đặt camera theo dõi để thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ này. Các "hộp tình dục" mở cửa trong thời gian từ 7 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Người bán dâm phải nộp mức thuế 5 franc Thụy Sĩ (hơn 5 USD) cho mỗi đêm họ làm việc.

Ý tưởng "hộp sex" được phê duyệt sau một cuộc trưng cầu dân ý vào năm ngoái với tỷ lệ gần 53% phiếu ủng hộ, nhưng vẫn gặp sự phản đối của đảng Nhân dân Thụy Sĩ (SVP).

Hội đồng thành phố cho biết các lao động tình dục hoạt động ở ngoại ô thì vẫn tốt hơn nhiều so với việc họ gây rối loạn, đôi khi say rượu, thu hút sự chú ý trong thành phố. Tuy nhiên, những người khác lại lên án chính sách khuyến khích thương mại tình dục, rằng việc sử dụng hơn 2 triệu USD tiền thuế người dân để xây dựng các "hộp sex" là sai lầm.

"Nó không có tác dụng vì khách hàng hoặc gái mại dâm sẽ không muốn đến khu vực này", Sven Oliver Dogwiler, một chính trị gia SVP địa phương nói. "Kế hoạch giúp không gian hoạt động tình dục trở nên tốt hơn nhưng họ lại phải đóng thuế".

Nguyễn Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?