Thứ hai, 14/11/2016, 14:46 (GMT+7)

Hôn nhân hạnh phúc dù chồng chuyển giới

Một cặp vợ chồng ở Anh vẫn sống bên nhau hạnh phúc kể cả khi người chồng quyết định chuyển giới thành phụ nữ. 

hon-nhan-hanh-phuc-du-chong-chuyen-gioi

Bà Fiona (áo đỏ) và người chồng đã chuyển giới Stephanie. Ảnh: North News & Pictures

Bà Fiona, 48 tuổi, và chồng, ông Stephen, quen nhau năm 1987 trong một buổi hẹn hò qua dịch vụ mai mối và một năm sau thì kết hôn. Tuy nhiên, sau 10 năm chung sống, ông Stephen đột nhiên thông báo với vợ rằng ông thực chất là phụ nữ và đang sống trong hình hài của người khác. 

Tiết lộ đó của ông khiến bà Fiona vô cùng sốc, thậm chí bà còn tuyên bố sẽ ly hôn nếu chồng thực sự trở thành phụ nữ. "Trong 10 năm sống với nhau, tôi chưa một lần nghi ngờ anh ấy. Vì thế tôi không thể tin được. Tôi từng tuyên bố nếu anh ấy trở thành phụ nữ thật, tôi sẽ không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này, vì vậy suốt một thời gian dài chuyện này không được nhắc lại. Tuy nhiên khi thấy chồng rơi vào trạng thái chán nản, tôi đã miễn cưỡng cùng anh ấy đến phòng khám, nhưng tôi chỉ ngồi trong xe ôtô chờ", The Sun dẫn lời bà Fiona, sống ở Co Durham, Anh, nói. 

Trong khi đó, ông Stephan chia sẻ ông thấy mình khác biệt từ năm 10 tuổi nhưng vẫn cố giữ đó là bí mật của riêng mình. Đến cuối năm 2013, ông không thể chịu nổi nên đã thông báo với vợ. Ông bắt đầu để tóc dài, mua sắm ở những gian hàng dành cho phụ nữ và đổi tên thành Stephanie. 

hon-nhan-hanh-phuc-du-chong-chuyen-gioi-1

Bà Fiona và ông Stephen kết hôn năm 1988. Ảnh: North News & Pictures

Cuối cùng bà Fiona cũng dần đồng ý diện mạo mới của chồng, thậm chí hiện tại bà còn cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết. 

"Tôi từng có cảm giác bị phản bội và thấy như thể mình vừa đánh mất người mình yêu. Nhưng giờ thì tôi đã hiểu tuy với diện mạo phụ nữ nhưng Stephanie vẫn là chồng tôi, và cô ấy hạnh phúc khi được sống là chính mình. Tôi thấy mừng khi vẫn giữ được cuộc hôn nhân này", bà nói. 

Bốn đứa con của cặp vợ chồng ban đầu cũng rất sốc trước thông báo của ông Stephen nhưng dần dần cũng thích nghi với sự thay đổi trên. 

Hiện Stephanie đang uống thêm thuốc thay đổi hormone để phát triển ngực và mặt trông nữ tính hơn. Tuy nhiên, cô vẫn chưa trải qua ca phẫu thuật chuyển giới hoàn chỉnh.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?