Thứ tư, 17/5/2017, 21:09 (GMT+7)

Hơn 30 công nhân Sài Gòn co giật sau khi hít phải mùi lạ

33 công nhân của một công ty ở Hóc Môn (TP HCM) đã lần lượt nhập viện với cùng triệu chứng tê môi, hoa mắt và co giật sau ngửi phải mùi khó chịu.

Báo cáo nhanh cho Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn cho biết chỉ trong ngày 17/5, có tổng cộng 28 công nhân của Công ty TNHH quốc tế Smart Elegant thuộc xã Xuân Thới Sơn nhập viện trong tình trạng mê man.

hon-30-cong-nhan-sai-gon-co-giat-sau-khi-hit-phai-mui-la

Phần lớn công nhân nhập viện là nữ. Ảnh: Phunuonline

Hầu hết công nhân có cùng triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, tê tay chân, buồn nôn, số ít có biểu hiện co giật nhẹ toàn thân. Trước đó, 2 ngày 15 và 16/5, nhiều công nhân của công ty này cũng phải nhập viện cấp cứu với biểu hiện tương tự.

Theo thông tin ban đầu, các công nhân bị ngộ độc cho biết họ ngửi phải một mùi khó chịu, chỉ vài phút sau thì thấy chóng mặt và buồn nôn. "Chúng tôi không nghi ngờ thức ăn mà lại nghĩ có mùi hóa chất gì đó rất độc khiến chúng tôi rất khó chịu sau ngửi", một công nhân kể.

Không có trường hợp nào nguy kịch đến tính mạng, tất cả các công nhân được nằm truyền dịch, theo dõi diễn tiến sức khỏe, sau đó lần lượt xuất viện, tuy nhiên do có nhiều người bị cùng triệu chứng nên y tế huyện cùng Sở Y tế đã tiến hành điều tra.

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?