Hội sách TP HCM 'hút' khách

Không chỉ mua sách, độc giả còn được hát karaoke, xem trình diễn nghệ thuật quả cầu ma thuật...

Thứ sáu, 23/3/2012, 10:26 (GMT+7)

Hàng trăm ngàn người dân TP HCM đã dự hội chợ sách tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP HCM) diễn ra từ ngày 19 đến 25/3. Hội sách năm nay có sự góp mặt của khoảng 500 gian hàng, gồm các doanh nghiệp, các đơn vị làm sách trong và ngoài nước. Hơn 200.000 đầu sách tương ứng với hơn 20 triệu bản sách mới, chọn lọc được giới thiệu, phục vụ nhu cầu giải trí, nghiên cứu và học tập của độc giả mọi độ tuổi.

Hội sách hút khách.

Hội sách "hút" khách.

Ban tổ chức cho biết, 500 gian hàng là con số ấn tượng nhất trong các kỳ hội sách từ trước đến nay, cho thấy, sức hút của ngày hội cũng như nhu cầu tìm đến văn hóa phẩm chất lượng của người dân ngày càng tăng cao. Sự sôi nổi của sự kiện này không chỉ được nhìn thấy ở sự trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa mà còn thể hiện ở hàng loạt chương trình giao lưu tác giả, giới thiệu tác phẩm; các buổi tọa đàm xoay quanh nhiều đề tài. Đặc biệt, mỗi gian hàng sách đều có những "chiêu" riêng để thu hút người đến. Nhiều nhà xuất bản lớn như Nhã Nam, Trẻ… mời các tác giả đang “hot” nhất hiện nay như Nguyễn Nhật Ánh, Joe “Dâu Tây”, Gào… hay tác giả Nguyễn Phương Văn, người đồng sáng tác với giáo sư toán học Ngô Bảo Châu cuốn tiểu thuyết "toán hiệp" Ai và ky ở xứ sở của những con số tàng hình đến gặp gỡ độc giả, giao lưu và ký tặng.

Khán giả xem trình diễn nghệ thuật với quả cầu thủy tinh ma thuật ở gian hàng tiki.vn.

Khán giả xem trình diễn nghệ thuật với quả cầu thủy tinh ma thuật ở gian hàng tiki.vn.

Buổi giao lưu nào cũng thu hút đông đảo người dân ngồi lắng nghe và đặt ra nhiều câu hỏi. Một số trường dạy ngoại ngữ cũng nhân dịp hội sách để tung chiêu quảng bá về mình như tổ chức thi hát karaoke bằng tiếng Anh, đố vui có thưởng khiến. Trong đó, nhà sách trực tuyến Tiki.vn tung ra chiến dịch “tặng quà liền tay” cho độc giả với tổng trị giá 2 tỷ đồng và tổ chức các buổi trình diễn nghệ thuật quả cầu thủy tinh ma thuật (contact juggling) vào lúc 19h-20h mỗi ngày. Nhà xuất bản Trẻ lại đưa các hoạt động thử nghiệm sách điện tử (ebook) vào để khách hàng có cơ hội tiếp cận với một thể loại sách hiện đại.

Mỗi nhà sách có một chiêu khuyến mãi riêng để thu hút khách hàng.

Mỗi nhà sách có một “chiêu” khuyến mãi riêng để thu hút khách hàng.

Hầu như các nhà sách đều có chính sách giảm giá đặc biệt để thu hút khách hàng, đa phần đều giảm đến 50%, có những đơn vị công bố giảm giá đến đến 80% cho hai ngày cuối cùng. Chiêu thức mua sách được bọc vỏ plastic để bảo vệ và giữ sách luôn mới, tặng bookmark “Love Book”, bóng bay hay cả những máy đọc sách xịn như Kindle Fire, Kindle Touch… cũng được các nhà sách đưa vào để thu hút khách hàng.

Hội chợ sách TP HCM còn kéo dài trong 3 ngày nữa, trước khi kết thúc vào ngày 25/3. 

Thảo Nhi 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?