Thứ năm, 27/2/2020, 19:49 (GMT+7)

Học sinh từ mầm non đến THCS có thể nghỉ thêm

Học sinh mầm non, tiểu học, THCS cả nước có thể được nghỉ thêm hai tuần để phòng chống Covid-19, theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 27/2. 

Theo văn bản do Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gửi các tỉnh thành chiều 27/2, học sinh mầm non, tiểu học, THCS dự kiến trở lại trường vào 16/3. Học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học từ 2/3. Thời gian kết thúc năm học và thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của Bộ trước đó. Cụ thể, kết thúc năm học 2019-2020 trước ngày 30/6, thi THPT quốc gia từ ngày 23 đến 26/7.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương chỉ đạo nhà trường học thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch. Các trường cần kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn chi tiết cho giáo viên, nhân viên, học sinh về biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn khi các em trở lại trường.

Tại cuộc họp sáng nay, đề cập việc đi học của học sinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo và UBND các tỉnh thành xem xét trong khung chương trình mà Bộ đã công bố để "xử lý vấn đề một cách tốt nhất".

Riêng TP HCM ngày 20/2 kiến nghị cho học sinh cả nước hết tháng 3. Đến ngày 25/2, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố lại đề xuất cho học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ ngày 2/3; tất cả học sinh THCS, THPT, trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 5 trở lại trường ngày 16/3. Các lớp còn lại của cấp mầm non và tiểu học sẽ có thông báo sau tùy theo tình hình dịch bệnh.

Đến hôm nay, 16 bệnh nhân nhiễm nCoV ở Việt Nam đã khỏi bệnh và xuất viện; 14 ngày qua cả nước không ghi nhận thêm ca nào mới.

Mạnh Tùng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao