Thứ ba, 30/6/2020, 16:28 (GMT+7)

Học sinh lớp 9 ném bạn từ ban công tầng 4

Ném một học sinh lớp dưới từ tầng 4 xuống sân trường khiến nạn nhân có nguy cơ tàn tật suốt đời, nam sinh lớp 9 ở Trung Quốc đối mặt án tù 10 năm.

Học sinh cấp hai ném bạn từ ban công tầng 4 xuống đất
 
 

Tuần trước, tòa án huyện tự trị Du'an Yao ở tỉnh Quảng Tây xét xử vụ án nam sinh lớp 9 họ Huang hành hung bạn cùng trường. Trước đó, sáng 16/9/2019, Huang (lớp 9) và nạn nhân Wei (lớp 8) xảy ra mâu thuẫn. Cả hai lao vào cãi nhau và đánh nhau trước mặt bạn bè.

Sau đó, Huang dùng một tay nắm cổ, một tay túm đũng quần Wei rồi ném qua lan can tầng 4 của trường học. Nạn nhân rơi xuống đường chạy bên dưới. Theo chính quyền, Wei đã được đưa đến bệnh viện địa phương để cấp cứu trước khi được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Quảng Tây để chăm sóc y tế dài hạn.

Khoảnh khắc nam sinh lớp 9 ném nam sinh lớp 8 từ ban công tầng 4 xuống đất ở một trường cấp hai tại huyện  Duan Yao, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hôm 16/9/2019. Ảnh cắt từ video.

Khoảnh khắc nam sinh lớp 9 ném nam sinh lớp 8 từ ban công tầng 4 xuống đất ở một trường cấp hai tại huyện Du'an Yao, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, hôm 16/9/2019. Ảnh cắt từ video.

Bố của Wei cho biết ông đã chi hơn 200.000 nhân dân tệ (khoảng 650 triệu đồng) để điều trị cho con trai và đang lo cả gia đình sẽ lâm vào tình trạng túng quẫn, nợ nần. Hiện Wei đã được xuất viện nhưng các bác sĩ cảnh báo cậu bé có thể sẽ tàn phế suốt đời.

Tại tòa, bố của nạn nhân bác bỏ cáo buộc rằng vụ việc xảy ra do con trai ông gây chuyện. Bố của Wei khẳng định ông chưa bao giờ nghe bất kỳ lời phàn nàn nào về con trai từ phía nhà trường hay các phụ huynh khác. Trong khi đó, bố của Huang khăng khăng con trai bị bệnh tâm thần mặc cho cảnh sát đánh giá cậu khỏe mạnh.

Điều tra của cảnh sát cho thấy Huang đã đánh nhau với bạn cùng lớp của Wei trước khi đánh Wei. Học sinh lớp 9 đã nhấc em lớp dưới lên và ném khỏi ban công trong cơn tức giận.

Huang hiện bị các công tố viên buộc tội giết người có chủ ý. Theo luật hình sự Trung Quốc, tội danh này có thể bị kết án từ 3 đến 10 năm tù giam.

Tùng Anh (Theo China Daily)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả