Thứ tư, 3/4/2019, 15:37 (GMT+7)

Học sinh lớp 5 mang dao đến lớp đâm vào mông bạn

Cậu bé Nghệ An đâm dao vào bạn cùng khối để đòi tiền đền bù điện thoại hỏng cho một bạn khác, khiến nạn nhân phải khâu 2 mũi.

Ngày 3/4, bà Lê Thị Bắc - Hiệu trưởng tiểu học Cửa Nam 1, phường Cửa Nam (TP Vinh, Nghệ An) - cho hay đã làm rõ việc một học sinh lớp 5 dùng dao nhọn đâm bạn cùng khối trọng thương.

Ngày 29/3, nhóm nam sinh khối 5 chơi bóng tại khuôn viên trường thì Tú đá bóng làm vỡ điện thoại Tình nên bị bạn này yêu cầu xin lỗi và đền tiền. Tú đã xin lỗi nhưng do không có tiền đền nên không được bạn chấp nhận và mách với Ngọc.

Để bảo vệ và đòi lại tiền cho Tình, ngày 2/4, Ngọc cầm dao nhọn tới trường "dọa Tú". Tại cửa lớp lúc chuẩn bị vào giờ học, Ngọc rút dao nhọn mang theo đâm vào mông của đối phương.

Con dao mà nam sinh dùng để tấn công bạn. Ảnh: CTV.

Con dao mà nam sinh dùng để tấn công bạn. Ảnh: CTV.

Thấy bạn bị thương, nhiều học sinh xung quanh hô hoán gọi giáo viên can ngăn. Nạn nhân được đưa tới cơ sở y tế khâu hai mũi. Nam sinh gây thương tích cho bạn bị giáo viên tước hung khí.

Những học sinh liên quan đã được nhà trường yêu cầu viết tường trình. Các phụ huynh cũng được nhà trường mời tới làm việc và đồng ý bỏ qua lỗi cho các cháu vi phạm.

"Trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý các học sinh liên quan. Tuy nhiên, quan điểm của trường là xử lý vừa đủ mức răn đe để dạy dỗ các em", hiệu trưởng nói và cho rằng đây là sự việc đáng tiếc bởi trước đó, trường đã cấm học sinh mang điện thoại tới trường và đá bóng ở sân.

Trường Tiểu học nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Anh Thư.

Trường Tiểu học Cửa Nam, nơi xảy ra vụ việc hôm 2/4. Ảnh: Anh Thư.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu Phòng giáo dục thành phố Vinh báo vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Cửa Nam 1 trong hôm nay. Quan điểm của Sở là "không bao che học sinh vi phạm; không giấu thông tin liên quan tới vụ việc".

Hôm nay, nam sinh bị thương tạm nghỉ học để chăm sóc vết thương, ngày mai em có thể tới trường. Công an Phường Cửa Nam đang xác minh vụ việc.

* Tên các học sinh đã thay đổi.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?