Thứ tư, 1/2/2017, 08:21 (GMT+7)

Hoàng tử Saudi mua 80 ghế khoang hạng nhất cho chim ưng

Bức ảnh những con chim ưng chễm chệ ngồi trong khoang hạng nhất trên chuyến bay một hãng hàng không ở Trung Đông gây chú ý. 

hoang-tu-saudi-mua-80-ghe-khoang-hang-nhat-cho-chim-ung

Những con chim ưng chễm chệ ngồi trong khoang hạng nhất máy bay. Ảnh: Reddit

Theo New Zealand Herald, bức ảnh chụp cả đàn chim ưng đang ngồi trong khoang máy bay, được một thành viên của Reddit đăng tải lên mạng hôm 31/1 đã lập tức gây xôn xao. 

"Người bạn làm cơ trưởng vừa gửi cho tôi tấm hình này", thành viên trên viết.. "Một hoàng tử Saudi đã mua vé cho 80 con chim ưng của ông ấy". 

Trong khi điều này nghe có vẻ khác thường, việc chim ưng đi máy bay tại khu vực Trung Đông không phải là quá hiếm gặp. "Nếu bạn thường xuyên bay đến Etihad hay các tiểu vương quốc Ảrập hay Qatar bạn chắc chắn sẽ một lần nhìn thấy ai đó ngồi trong khoang hạng nhất cùng với một con chim ưng ở bên cạnh họ", một thành viên bình luận. 

Săn bắt chim ưng là một trò tiêu khiển từng bị chỉ trích ở Trung Đông hàng nghìn năm nay, tuy nhiên, nó vẫn còn khá phổ biến ở các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất. Ngoài ra, việc chim ưng có hộ chiếu của riêng chúng cũng không phải là điều quá hiếm gặp. Những cuốn hộ chiếu này, thường có giá trị trong ba năm, cho phép chim ưng được bay tới Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia, Pakistan, Morocco và Syria. 

Nhiều hãng hàng không như Flydubai, Etihad Airways hay Qatar Airways đều chấp nhận chuyên chở chim ưng như con người, miễn là chúng có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, hợp lệ. 

Hiện chưa rõ bức ảnh chụp 80 con chim ưng trên được chụp trong chuyến bay của hãng nào. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả