Thứ năm, 3/12/2015, 15:48 (GMT+7)

Hoàng tử Harry vẫn chưa nguôi về sự ra đi của mẹ

Hoàng tử Harry miêu tả cái chết của Công nương Diana để lại trong anh 'một lỗ hổng không thể lấp đầy', dù đã 18 năm. 

hoang-tu-harry-van-chua-nguoi-ve-su-ra-di-cua-me

Harry thân mật ôm và xoa đầu một cậu bé mồ côi ở Lesotho. 

Theo Huffington Post, tuần trước Hoàng tử Harry, người thứ năm trong danh sách thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh, đã có bài phát biểu trong buổi khánh thành Trung tâm trẻ em Mamohato ở Lesotho, châu Phi. 

Sự ra đi đột ngột của mẹ là cố công nương Diana năm 1997, khi hoàng tử mới 13 tuổi, đã khiến anh liên hệ bản thân với những đứa trẻ mồ côi mà anh đang nỗ lực giúp đỡ tại trung tâm này. 

"Các bé ở đây trẻ hơn tôi, và tất nhiên, hoàn cảnh của chúng có nhiều thách thức hơn so với tôi. Dù vậy, chúng tôi cũng có một nỗi niềm chung là mất đi người yêu thương - trong trường hợp của tôi là mẹ - một cách đột ngột", hoàng tử sinh năm 1984 nói tại buổi họp báo. 

hoang-tu-harry-van-chua-nguoi-ve-su-ra-di-cua-me-1

Hoàng tử Harry bên mẹ, cố công nương Diana, khi bà còn sống. 

Harry cho biết cái chết của mẹ khiến anh cảm thấy như có một "lỗ hổng không bao giờ được lấp đầy" trong tâm hồn. Cũng trong bài phát biểu, Harry khẳng định chính các hoạt động từ thiện của cố công nương Diana và kinh nghiệm bản thân từ một chuyến đi năm 2004 đã khiến anh có cảm hứng để giúp đỡ trẻ em ở Lesotho. 

Trong chuyến đi năm 2004, Harry đã làm bạn với một cậu bé 4 tuổi có tên Mutsu Potsane. Tuần trước, cả hai đã gặp nhau sau 11 năm. Mutsu hiện 15 tuổi và là tiền đạo trong đội bóng đá của trung tâm trẻ mồ côi này. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao