Hoàng tử Harry sẽ rước dâu bằng cỗ xe ngựa dùng trong đám cưới anh trai

Cỗ xe 6 ngựa không mái che được chọn làm phương tiện đưa Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan diễu hành quanh thị trấn Windsor.

Thứ bảy, 5/5/2018, 00:07 (GMT+7)
Chiếc Ascot Landau sẽ được lựa chọn làm phương tiện rước dâu trong đám cưới của Hoàng tử Anh vào ngày 19/5 tới. Ảnh: PA. 

Cỗ xe ngựa Ascot Landau sẽ được lựa chọn làm phương tiện rước dâu trong đám cưới của Hoàng tử Anh vào ngày 19/5 tới. Ảnh: PA

Sau khi đám cưới diễn ra trong Nhà nguyện St George, Hoàng tử Harry và vợ mới cưới sẽ diễu hành trên cỗ xe 6 ngựa Ascot Landau không mái che quanh thị trấn Windsor, để công chúng và người hâm mộ nhìn thấy họ, theo Telegraph

Ascot Landau ra đời năm 1883, là một trong những cỗ xe mà Harry từng ngồi khi cùng cả gia đình diễu hành tại đám cưới Hoàng tử William và Công nương Catherine năm 2011. 

Trong lễ cưới diễn ra vào ngày 19/5 tới, sẽ chỉ có duy nhất cỗ xe mà Hoàng tử Harry dùng để rước dâu được sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc người dân sẽ không có cơ hội được nhìn thấy Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng thân Philip, Thái tử Charles và vợ, bà Camilla, vợ chồng Hoàng tử William cùng ba con diễu hành bằng xe ngựa theo sau. 

Harry từng ngồi trên cỗ xe Ascot Landau cùng các phù rể, phù dâu nhí trong đám cưới anh trai năm 2011. Ảnh: AFP. 

Harry từng ngồi trên cỗ xe Ascot Landau cùng các phù rể, phù dâu nhí trong đám cưới anh trai năm 2011. Ảnh: AFP

"Hoàng tử Harry và cô Markle háo hức chờ đợi cuộc diễu hành ngắn này, bởi họ hy vọng đây sẽ là giây phút đáng nhớ đối với tất cả những người tập trung ở Windsor để cùng tận hưởng bầu không khí của ngày đặc biệt", Điện Kensington thông báo trên Twitter. 

Lễ rước sẽ bắt đầu vào khoảng13h (19h Hà Nội), sau khi đám cưới diễn ra. Cặp vợ chồng mới cưới sẽ ngồi trên chiếc Ascot Landau đi dọc theo Castle Hill, vào trung tâm thị trấn Windsor rồi quay trở lại Long Walk, nơi tổ chức tiệc cưới.

Hoàng tử Harry sẽ thành thân với diễn viên Mỹ hơn 3 tuổi Meghan Markle vào ngày 19/5. Ảnh: AP.

Hoàng tử Harry sẽ thành thân với diễn viên Mỹ hơn 3 tuổi, Meghan Markle, vào ngày 19/5. Ảnh: AP.

"Nếu thời tiết thuận lợi, Ascot Landau sẽ được lựa chọn bởi đây là cỗ xe nhỏ nhắn, đáng yêu. Mọi người rất dễ nhìn thấy họ. Nó là một trong 5 cỗ xe của chúng tôi, phần lớn chúng được đặt ở Windsor, chỉ một được giữ lại ở London, nếu có sự kiện quan trọng", ông Col Browne, quản lý chuồng ngựa hoàng gia, nói.

Trong trường hợp trời mưa, vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ chuyển sang ngồi trên cỗ xe Scottish State Coach. Ra đời năm 1830, State Coach được sửa lại vào năm 1969, với cửa sổ lớn, một phần mái làm bằng kính để người xung quanh nhìn thấy người ngồi trong. 

Nếu trời mưa, Hoàng tử Harry và vợ sẽ ngồi trên chiếc State Coach (phải). Ảnh: PA. 

Nếu trời mưa, Hoàng tử Harry và vợ sẽ ngồi trên chiếc State Coach (phải). Ảnh: PA

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?