Thứ hai, 1/9/2014, 01:49 (GMT+7)

Hoàng tử Harry nhận nhiều tiền thừa kế hơn anh trai

Hoàng tử Harry sẽ nhận được khoản tiền thừa kế từ người mẹ quá cố, Công nương Diana, trị giá 10 triệu bảng trong lần sinh nhật thứ 30 vào tháng này.

hoang-tu-3-8892-1409510296.jpg

Số tiền thừa kế Harry được hưởng sẽ nhiều hơn hoàng tử anh nhờ tiền lãi hai năm. Ảnh: The Times.

Theo di chúc của Công nương xứ Wales quá cố, Hoàng tử William và em trai Harry nhận được số tiền thừa kế giống nhau. Bản di chúc gốc của Công nương Anh viết năm 1993 qui định khi nào William và Harry 25 tuổi, họ mới được thừa kế tài sản của mẹ. Bốn năm sau, những người thi hành di chúc đã quyết định thay đổi số tuổi lên 30.

Trong lần sinh nhật thứ 30 của William năm 2012, hoàng tử anh đã được phép sở hữu số tiền mẹ để lại. Tuy nhiên, tổng số tiền Harry có thể nhận được sắp tới được hy vọng sẽ nhiều hơn anh trai nhờ tiền lãi suốt hai năm qua.

Ngày 15/9 này, Harry sẽ bước sang tuổi 30. Tiền lương một năm của Harry khi phục vụ trong quân đội là gần 40.000 bảng. Hiện, chàng hoàng tử mê tiệc tùng sống trong căn nhà thời thơ ấu có hai phòng ngủ của mình trong khuôn viên của Cung điện Kensington, đối diện với căn hộ của vợ chồng anh trai.

hoang-tu-1-3188-1409510296.jpg

Trong di chúc của Công nương Diana quá cố nói rõ việc chia tài sản cho hai con trai của mình. Ảnh: Express.

Theo Express, tài sản của Công nương Diana bao gồm cổ phần, trang sức, tiền mặt (17 triệu bảng nhận được sau khi ly hôn với Thái tử Charles), váy cùng nhiều vật dụng cá nhân.

Váy cưới nổi tiếng của Công nương, trước đây do anh trai bà, ông Earl Spencer, quản lý, cũng sẽ được chuyển sang cho anh em Hoàng tử Anh. Mới đây, kỷ vật này trở thành tâm điểm trong một cuộc triển lãm có tên gọi Diana: Một kỷ niệm. Hàng năm, cuộc triển lãm kéo dài hai tháng sẽ diễn ra tại Althorp, dinh thự ở hạt Northamptonshire của gia đình Harry. Kết thúc 2 tháng, váy sẽ được đưa đến hết nước này tới nước khác để trưng bày.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?