Thứ tư, 12/6/2013, 15:19 (GMT+7)

Hoàng tử Ảrập kiện Forbes xếp hạng tài sản sai

Một vị hoàng tử ở Ảrập vừa đâm đơn kiện tạp chí tài chính Forbes sau khi tờ báo này đánh giá sai khối tài sản của ông ta.

Hoàng tử Ả rập

Hoàng tử Ả rập Alwaleed bin Talal. Ảnh: Reuters

Theo Mirror, hoàng tử Alwaleed bin Talal được tạp chí Forbes của Mỹ xếp hạng thứ 26 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 20 tỷ USD.

Hoàng tử Talal khẳng định rằng tổng số tài sản của mình phải 30 tỷ USD, lớn hơn con số ghi trên Forbes 10 tỷ. Vị hoàng tử này cũng cáo buộc Forbes có thành kiến với những người đến từ khu vực Trung Đông như ông.

"Chúng tôi rất ngạc nhiên trước thông tin rằng hoàng tử Alwaleed có ý định kiện Forbes, nhất là khi ông định làm việc này tại Anh, một khu vực không hề có liên quan gì đến bài viết gần đây của chúng tôi, vốn đặt ra nhiều câu hỏi về những tuyên bố của ông ấy về mức độ giàu có", Forbes khẳng định.

Người phát ngôn của Forbes cũng cho hay họ vẫn sẽ kiên định với cách xếp hạng của mình và cho rằng hoàng tử Alwaleed bin Talal đang "sống không đúng với thực tế" khi cho rằng đáng lẽ ông phải được đánh giá cáo hơn về sở hữu tài sản.

Ngoài ra, để thắng kiện hoàng tử Talal cũng sẽ phải thuyết phục được với bồi thẩm đoàn rằng việc Forbes xếp hạng sai đã gây tổn thất về tiền bạc hay danh tiếng cho ông.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?