Thứ hai, 6/11/2017, 14:21 (GMT+7)

Hoàng tử Arab Saudi thiệt mạng trong tai nạn trực thăng

Một hoàng tử Arab Saudi cùng vài quan chức đêm 5/11 thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng gần biên giới Yemen.

Hoàng tử Mansour bin Muqrin. Ảnh: alarabiya.net\

Hoàng tử Mansour bin Muqrin. Ảnh: alarabiya.net

Hoàng tử Mansour bin Muqrin, phó thống đốc tỉnh Asir, đã có mặt trên chiếc trực thăng cùng với một vài quan chức khi nó rơi ở gần biên giới Yemen, kênh truyền hình Arab Al-Ikhbariya đưa tin. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa rõ. 

Trước đó một ngày, phía Arab Saudi cho hay đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo, do phiến quân Yemen phóng đi nhằm vào sân bay Riyadh. Cũng trong cuối tuần vừa qua, một chiến dịch thanh trừng chống tham nhũng do hoàng tử Mohammed bin Salman dẫn đầu nhằm vào hàng chục người, bao gồm 11 hoàng tử và 4 bộ trưởng, đã được tiến hành nhằm củng cố quyền lực của người thừa kế ngai vàng. 

Số phận những người khác trên trực thăng hiện chưa rõ, tuy nhiên hãng tin của Arab Saudi cho biết không có ai sống sót trong vụ tai nạn. Tại thời điểm vụ việc xảy ra, nhóm này đang tiến hành một cuộc kiểm tra không phận.

Hoàng tử Mansour bin Muqrin, người thiệt mạng trong vụ tai nạn, là con trai của cựu hoàng thái tử, anh em cùng cha khác mẹ của Quốc vương Salman - người đang nắm vương quyền Arab Saudi. Cha ông, Muqrin bin Abdul Aziz, đã bị vua Salman phế truất ngôi vị hoàng thái tử vào tháng 4/2015.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao