Thứ bảy, 26/5/2018, 13:13 (GMT+7)

Hoàng gia Anh công bố huy hiệu của Meghan Markle

Điện Kensington vừa công bố huy hiệu dành cho Meghan Markle, gần một tuần sau khi cô làm đám cưới với Hoàng tử Harry.  

Huy hiệu của Meghan Markle. Ảnh: Twitter. 

Huy hiệu của Meghan Markle. Ảnh: Twitter

Được điểm xuyết bởi những bông anh túc vàng, loài hoa tượng trưng cho quê nhà của công nương ở bang California (Mỹ) cùng hoa wintersweet đặc trưng của điện Kensington, nơi ở mới của Meghan sau khi kết hôn, chiếc huy hiệu do viện Collge of Arms thiết kế và được Nữ hoàng Elizabeth II phê chuẩn. 

Theo CNN, tấm khiên trong huy hiệu có nền xanh dương, đại diện cho Thái Bình Dương, trong khi hai đường gạch màu vàng tượng trưng Golden State, biệt danh của bang California. 

Hai hình hai bên tấm khiên, còn gọi là hình bảo hộ, là một con chim đang hót và con sư tử màu vàng đội vương miện. 

Meghan Markle trong bữa tiệc sinh nhật Thái tử Charles hôm 22/5. Ảnh: Rex. 

Meghan Markle trong bữa tiệc sinh nhật Thái tử Charles hôm 22/5. Ảnh: Rex

"Theo truyền thống, trên huy hiệu của các thành viên trong Hoàng gia Anh đều có hình ảnh tượng trưng cho chính họ và cho sự hỗ trợ của chồng/vợ họ. Hình ảnh tượng trưng cho Nữ công tước xứ Sussex là con chim đang hót, hai cánh dang ra, cùng với ba sợi lông chim tượng trưng cho sức mạnh của giao tiếp, ngôn ngữ", thông báo ngày 25/5 của Điện Kensington ghi rõ. 

Meghan Markle đã làm việc chặt chẽ với viện College of Arms để thiết kế ra chiếc huy hiệu "vừa mang tính biểu tượng vừa mang tính cá nhân" này. 

"Nữ Công tước xứ Sussex rất thích thiết kế huy hiệu này. Một bản thiết kế tốt hầu như luôn đơn giản, và huy hiệu của Công nương xứ Sussex đại diện cho điều đó, cùng với vẻ đẹp lịch sử của các huy hiệu Hoàng gia Anh", người thiết kế huy hiệu Thomas Woodcock cho biết. 

Hoàng tử Harry, 33 tuổi, kết hôn với nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle, 36 tuổi, tại nhà nguyện St George thuộc lâu đài Windsor vào ngày 19/5. Ngay trước khi hôn lễ diễn ra, họ được Nữ hoàng Elizabeth II sắc phong là Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. 

Vợ chồng Hoàng tử Harry trong đám cưới cổ tích hôm 19/5. Ảnh: Reuters. 

Vợ chồng Hoàng tử Harry trong đám cưới cổ tích hôm 19/5. Ảnh: Reuters

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?